Tin tức giá xăng dầu hôm nay ngày 11/9: Đột ngột quay đầu tăng mạnh lên mức cao nhất

Giá xăng dầu hôm nay ngày 11/9: Trong khi trên thế giới có chuyển biến tích cực, đã quay đầu tăng trở lại thì trong nước dự kiến sẽ giảm trong phiên điều chỉnh ngày hôm nay.

Giá xăng dầu trên thế giới hôm nay: Trong phiên giao dịch đầu giờ sáng ngày 11/9, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI ở mức giá 41,81 USD/thùng, tăng 0,32 USD/thùng trong phiên này. Còn giá dầu Brent đứng ở mức 44,66 USD/thùng, tăng 0,26 USD/thùng trong phiên.

Có thể thấy, giá dầu hôm nay đã có những chuyển biến tích cực khi tăng trở lại sát mức cao nhất trong 5 tháng trở lại đây. Nguyên nhân do loạt dữ liệu kinh tế từ Mỹ đã có những động thái tích cực. Không nhưng thế, giá dầu tăng mạnh do giới đầu tư đặt kỳ vọng gói hỗ trợ hàng ngàn tỷ USD của Mỹ sẽ sớm được triển khai và sớm tìm được vắc-xin ngăn ngừa dịch Covid-19.

Tin tức giá xăng dầu hôm nay ngày 11/9: Đột ngột quay đầu tăng mạnh lên mức cao nhất 1

Giá dầu trên thế giới hôm nay đã tăng đột ngột

Thế nhưng, giá dầu cũng bị hạn chế bởi tình hình căng thẳng giữa Mỹ-Trung và dịch Covid-19 ngày càng tăng cao. Tất cả những yếu tố trên có thể ảnh hưởng rất lớn đến khả năng tiêu thụ của dầu thô trên thị trường.

>>>Xem thêm: Tin tức giá xăng dầu hôm nay ngày 10/9: Tiếp tục giảm mạnh

Giá xăng dầu trong nước hôm nay: Riêng giá xăng dầu trong nước hôm nay sẽ được điều chỉnh bởi liên Bộ Công thương - Bộ Tài chính.

Theo tiết lộ của một lãnh đạo xăng dầu, iá xăng thế giới những ngày vừa qua đi xuống. Nếu không tác động đến quỹ bình ổn, giá xăng E5 RON 92 có thể giảm 230 đồng/lít, giá xăng RON 95 giảm 110 đồng/lít.

Tin tức giá xăng dầu hôm nay ngày 11/9: Đột ngột quay đầu tăng mạnh lên mức cao nhất 2

Giá xăng dầu trong nước được dự báo có thể giảm. Ảnh minh họa.

Trong khi đó, giá bán đối với mặt hàng dầu diesel có khả năng giảm 250 đồng/lít; dầu hỏa giảm 310 đồng/lít và dầu mazut giảm 30 đồng/kg.

Nếu đúng với dự báo này thì giá xăng có thể đi xuống sau 8 kỳ điều chỉnh liên tiếp gần đây.
Trước đó, ở kỳ điều chỉnh ngày 27/8, liên Bộ Tài chính - Công Thương quyết định giữ nguyên giá xăng E5 RON 92, tăng 192 đồng/lít với xăng RON 95. Giá bán lẻ xăng E5 RON 92 trên thị trường hiện tại ở mức 14.409 đồng/lít, với xăng RON 95 là 15.114 đồng/lít.

Tin Liên Quan
Hà Trang (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/tin-tuc-gia-xang-dau-hom-nay-ngay-11-9-dot-ngot-quay-dau-tang-manh-len-gan-muc-cao-nhat-011557861.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục