Tin tức giá xăng dầu hôm nay ngày 30/11: Quay đầu giảm khi vừa tăng mạnh

Giá xăng dầu hôm nay ngày 30/11: Trong khi giá xăng dầu trên thế giới đã quay đầu giảm thì trong nước vẫn giữ ở mức tăng trong kỳ điều chỉnh mới nhất.

Giá xăng dầu trên thế giới hôm nay: Trong phiên giao dịch ngày 30/11, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI đứng ở mức 45,14 USD/thùng, giảm 0,39 USD/thùng trong phiên. Dù giá xăng dầu đã giảm nhưng so với cùng thời điểm trong phiên giao dịch cuối tuần trước thì giá dầu cũng đã tăng 0,02 USD/thùng.

Trong khi đó giá dầu Brent đứng ở mức 47,55 USD/thùng, giảm 0,63 USD/thùng. Giá dầu Brent hôm nay đã giảm 0,69 USD so với cuối tuần trước.

Tin tức giá xăng dầu hôm nay ngày 30/11: Quay đầu giảm khi vừa tăng mạnh 1

Giá dầu thô trên thế giới giảm.

Có thể thấy, giá dầu thô hôm nay đã giảm trong bối cảnh thị trường làm dấy lên lo ngại về triển vọng phục hồi kinh tế toàn cầu sau dịch Covid-19.

Dù đã có nhiều tín hiệu tốt về vắc-xin Covid-19 nhưng nhiều chuyên gia cho rằng thế giới vẫn cần có thời gian dài để phục hồi lại kinh tế. Chính vì vậy, nhiều rủi ro lớn vẫn có thể xảy ra như lạm phát, nợ chính phủ gia tăng...

Ngoài ra, thời gian gần đây, lo ngại về một cuộc chiến thương mại mới giữa Mỹ và Trung Quốc cũng đang ngày một rõ rệt khiến nhiều lo ngại về khả năng các gói hỗ trợ, kích thích kinh tế sẽ được triển khai. Điều đó đã tạo ra sức ép khiến giá dầu hôm nay đi xuống.

Giá xăng dầu hôm nay trong nước: Ngày 26/11, Bộ Công Thương – Tài chính đã công bố giá cơ sở đối với các mặt hàng xăng dầu trong kỳ điều chỉnh theo chu kỳ 15 ngày/lần.

Tin tức giá xăng dầu hôm nay ngày 30/11: Quay đầu giảm khi vừa tăng mạnh 2

Giá xăng dầu trong nước đã tăng trở lại. Ảnh minh họa

Do đó, giá xăng dầu được niêm yết ở mức giá cụ thể như sau:

Giá xăng E5 RON 92 được niêm yết không cao hơn 14.494 đồng/lít,

Giá xăng RON 95-III được niêm yết không cao hơn 15.351 đồng/lít;

Giá dầu diesel được niêm yết không cao hơn 11.434 đồng/lít;

Giá dầu hỏa được niêm yết không cao hơn 10.138 đồng/lít;

Giá dầu mazut được niêm yết không cao hơn 11.742 đồng/kg.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục