Trang chủ » Giáo dục
Thứ ba, 26/11/2019 14:32 (GMT 7)

Tin tức giáo dục 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay 26/11/2019

Tin tức giáo dục 24h, tin giáo dục 24h mới nhất, tin giáo dục mới nhất cập nhật nhanh nhất trong ngày.

Hơn 2.000 học sinh ở Hà Nội tiếp tục nghỉ học

Theo tin tức từ Zing, số học sinh nghỉ tại huyện Mê Linh, Hà Nội, là 2.170 em. Nhiều em đã nghỉ học 12 ngày liên quan việc phụ huynh phản đối dự án công viên tưởng niệm thiên đường Thanh Tước. Bà Trần Thị Lan - Phó phòng GD&ĐT huyện Mê Linh, Hà Nội - thông tin theo thống kê hết ngày 25/11, trường mầm non xã Tam Đồng có 391/547 học sinh nghỉ, trường tiểu học có 506/617 em, THCS 376/476 em.

Tin tức giáo dục 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay 26/11/2019 1Ảnh: VTV

Như vậy, ngay sau khi học sinh đi học trở lại, đến ngày 25/11, số học sinh nghỉ lại tiếp tục tăng. Theo bà Trần Thị Lan, phần lớn phụ huynh cho rằng nếu dự án công viên tưởng niệm Thiên đường Thanh Tước không dừng hẳn mà chỉ “tạm dừng”, họ sẽ tiếp tục cho con nghỉ học.

Vụ hiệu trưởng phát tán 'ảnh nóng' của hiệu phó: Có 1 giáo viên tiếp tay

Theo Tiền phong, liên quan đến vụ việc bà Nguyễn Thị Hồng Thảo - Hiệu trưởng Trường THCS&THPT Thạnh Thắng (huyện Vĩnh Thạnh) phát tán “ảnh nóng” của ông T.Q.T (Phó hiệu trưởng), kết luận Thanh tra của Sở GD-ĐT TP Cần Thơ còn xác định có 1 nam giáo viên đã tiếp tay cho nữ hiệu trưởng phát tán hình ảnh của ông T. ra khỏi máy tính.

Tin tức giáo dục 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay 26/11/2019 2Ảnh: Tiền phong

Cụ thể, kết luận nêu: “Bà Thảo đã yêu cầu ông Đỗ Nhật Quy in các hình ảnh chụp một vùng cơ thể của ông T. ra giấy cho nhiều người xem và yêu cầu họ kí tên vào viên bản gọi là “chứng kiến””. Ông Quy là một giáo viên trẻ, có kiến thức nhất định về lĩnh vực công nghệ thông tin, nhưng do thiếu kinh nghiệm trong công tác, chưa phân biệt rõ hành vi đúng, sai của người quản lý trực tiếp mình, đã vô tình phạm phải khuyết điểm thoả hiệp và thông đồng với bà Thảo để in, phát tán hình ảnh chụp một vùng cơ thể cá nhân của ông T. từ máy tính ra giấy cho nhiều người xem.

Sở GD&ĐT TP Cần Thơ đã yêu cầu, ông Quy phải nghiêm khắc rút kinh nghiệm đối với bản thân, tự kiểm điểm trước đội ngũ viên chức, tự phong hình thức kỷ luật phù hợp với khuyết điểm, sai phạm của bản thân.

Cà Mau: Còn nhiều đò đưa rước học sinh không đúng quy định

Theo Ban An toàn giao thông tỉnh Cà Mau, qua kiểm tra mới đây, trên địa bàn huyện Ngọc Hiển (tỉnh Cà Mau) có 35 đò đưa rước học sinh, trong đó có 15 phương tiện không có đăng ký, đăng kiểm phương tiện theo quy định.

Tin tức giáo dục 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay 26/11/2019 3Ảnh: Dân trí

Như tại xã Viên An Đông còn một số điểm trường học sinh đi học bằng phương tiện thủy, phần lớn là đi đò đưa rước học sinh, còn lại do các hộ gia đình dùng phương tiện chở học sinh theo hình thức luân phiên nhau.

Trong đó, hầu hết các phương tiện thủy mà gia đình đưa con em đi học không có đăng ký, đăng kiểm, người điều khiển không có chứng chỉ theo quy định.

Bắt tạm giam thầy giáo 'đi quá giới hạn' làm nữ sinh có thai

Theo tin tức từ Thanh niên, Cơ quan CSĐT Công an H.Hòn Đất (Kiên Giang) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Văn Chính (55 tuổi), giáo viên dạy toán Trường THPT Sóc Sơn, TT.Sóc Sơn, H.Hòn Đất, để điều tra về hành vi giao cấu người dưới 16 tuổi.

Tin tức giáo dục 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay 26/11/2019 4Ảnh chụp màn hình

Trước đó, gia đình của nữ sinh T., học sinh Trường THPT Sóc Sơn, làm đơn tố cáo gửi đến các cơ quan chức năng về việc thầy Chính có quan hệ tình cảm với T. và làm nữ sinh này có thai khi đang học lớp 10, hiện em học lớp 12.

Tin Liên Quan
Thanh Hương (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/tin-tuc-giao-duc-24h-moi-nhat-nong-nhat-hom-nay-26-11-2019-011534577.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục