Trang chủ » Giáo dục » Chuyện học đường
Thứ hai, 14/01/2019 15:03 (GMT 7)

Tin tức giáo dục 24h nóng nhất, mới nhất hôm nay 14/1/2019

ĐH Công nghiệp kỷ luật nhiều cán bộ do thu tiền chống trượt ngoại ngữ; Bốn học sinh Hà Nội đã  giành giải vô địch tranh biện tiếng Anh với đề tài "Các nước Asean có nên có đồng tiền chung"; Hai học sinh nghi ngộ độc Flour ở trường tiểu học vẫn còn nằm viện...là một trong những tin tức giáo dục nóng nhất và mới nhất hôm nay.

ĐH Công nghiệp kỷ luật nhiều cán bộ do thu tiền chống trượt ngoại ngữ; Bốn học sinh Hà Nội đã  giành giải vô địch tranh biện tiếng Anh với đề tài "Các nước Asean có nên có đồng tiền chung"; Hai học sinh nghi ngộ độc Flour ở trường tiểu học vẫn còn nằm viện...là một trong những tin tức giáo dục nóng nhất và mới nhất hôm nay. 

1. Nhóm học sinh Hà Nội đạt giải vô địch giải tranh biện tiếng Anh

Vnexpress đưa tin cho hay với đề tài "Các nước ASEAN có nên có đồng tiền chung?", bốn học sinh Hà Nội đã phản đối với nhiều lý lẽ thuyết phục. 

Theo đó, tối ngày 13/1, vòng chung kết Giải vô địch tranh biện Hà Nội mở rộng - HN VSDC lần hai đã diễn ra tại trường Phổ thông liên cấp Olympia với đề tài gây tranh cãi: "Các nước ASEAN có nên có đồng tiền chung?".

Đội chiến thắng là MetaphysicsSDT 1, gồm bốn học sinh: Đỗ Quốc Bình (THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội), Phạm Quỳnh Anh (THPT Chu Văn An), Nguyễn Ngọc Hà (THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội), Đoàn Trọng Sang (THPT chuyên Đại học Khoa học tự nhiên). Đối thủ tranh tài cùng các em là đội UK gồm bốn học sinh của trường Quốc tế Liên Hợp Quốc Hà Nội (UNIS).

Đội MetaphysicsSDT 1 được trao giải vô địch. Ảnh: Vnexpress

Đội UK cho rằng đồng tiền chung là cần thiết nhằm đảm bảo sự hội nhập khu vực và thống nhất xã hội, giúp cộng đồng ASEAN trở nên mạnh hơn, có thể phát triển sánh ngang với các khu vực khác trên thế giới. Các nước giàu có thể giúp đỡ các nước nghèo hơn khi tỷ giá đồng tiền không còn chênh lệch như trước.

2. Hai học sinh nghi ngộ độc Flour ở trường tiểu học vẫn còn nằm viện

Tiền Phong cho hay sáng ngày 11/1, Trường tiểu học 1 xã Khánh Bình (Trần Văn Thời) cho 89 học sinh nhưng chỉ có 84 học sinh xúc miệng bằng dung dịch Flour chương trình nha khoa học đường. Sau đó, có 5 học sinh biểu hiện nôn ói, đau bụng, vật vả,…nên cả 84 học sinh được đưa đến các bệnh viện gần nhất.

Đến cuối giờ chiều 11/1, chỉ còn 2 học sinh trong tổng số 84 học sinh đưa đến bệnh viện sau khi xúc miệng ngừa sâu răng bằng Flour tại Trường tiểu học 1 xã Khánh Bình (Trần Văn Thời, Cà Mau). Bác sĩ Bạch Như, GĐ Bệnh viện đa khoa thành phố Cà Mau cho biết, 2 học sinh tỉnh táo, hồi phục nhanh, chưa thể xác định ngộ độc dung dịch Flour.

3. ĐH Công nghiệp kỷ luật nhiều cán bộ vì thu tiền chống trượt ngoại ngữ

Hiệu trưởng trường ĐH Công Nghiệp Hà Nội vừa có quyết định xử lý kỷ luật hình thức cảnh cáo đối với ông Hoàng Ngọc Tuệ, trưởng Khoa Ngoại ngữ của trường vì liên quan đến vụ việc nộp tiền chống trượt ngoại ngữ được báo chí phản ánh tại trường vừa qua.

Theo đó, căn cứ kết luận xủa tổ xác minh Bộ Công thương, kết luận thanh tra của Bộ GD&ĐT và kết quả kiểm tra của Trường cho thấy Khoa Ngoại ngữ tổ chức các lớp học bồi dưỡng nâng cao năng lực ngoại ngữ cho sinh viên khi chưa được Nhà trường phê duyệt đề án. 

Minh Di (tổng hợp)

Minh Di (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Cùng chuyên mục