Tin tức mới nhất vụ giáo viên dùng gậy đánh học sinh nhập viện

Bức xúc trước thái độ học tập không tốt của học sinh, thầy Học đã gọi em Đỗ Lân Anh lên bục giảng, yêu cầu lên phòng thầy hiệu trưởng. Sau đó, thầy Học còn dùng gậy vụt 3 cái khiến em phải nhập viện.

Bức xúc trước thái độ học tập không tốt của học sinh, thầy Học đã gọi em Đỗ Lân Anh lên bục giảng, yêu cầu lên phòng thầy hiệu trưởng. Sau đó, thầy Học còn dùng gậy vụt 3 cái khiến em phải nhập viện.

Theo đó, vào ngày 22/2 vừa qua, em Đỗ Lân Anh, trú ở thôn 3, xã Định Hòa, học lớp lớp 8A, Trường THCS Định Hòa, huyện Yên Định (Thanh Hóa) đã bị thầy giáo Đoàn Văn Học dùng gậy vụt 3 cái vào cổ, lưng và tay. Hậu quả là Lân Anh phải nhập viện, bó bột.

Tại gia đình học sinh Đỗ Lân Anh, ông ngoại Bùi Văn B. (73 tuổi) buồn rầu kể lại, ngày 21/2 là ngày giỗ đầu của mẹ Lân Anh, bố cháu có về làm giỗ mẹ. Đến ngày 22/2, cháu đi học, bố cháu trở lại Hà Nội tiếp tục công việc làm thuê. Khi ông B. lên UBND xã xin giấy chứng nhận hộ nghèo để nộp cho nhà trường trở về nhà thấy cháu ngoại vừa khóc vừa dắt xe đạp bằng một tay, nói “ông xuống trường với cháu”. Ông B. gặng hỏi thì cháu ngoại kể lại là do bị thầy giáo đánh, tay đau lắm không nâng lên được.

Tin tức mới nhất vụ giáo viên dùng gậy đánh học sinh nhập viện 1

Nam sinh Đỗ Lân Anh đang nằm trong đội tuyển sinh sinh giỏi của Trường THCS Định Hòa để tham gia thi cấp huyện.

Ông B. đưa cháu xuống trường, nhà trường giao cho cô giáo chủ nhiệm đưa xuống trạm xá. Tại đây, bác sỹ kết luận là học sinh bị thương quá nặng, phải đi viện. Nhà trường cho người đưa học sinh Lân Anh lên bệnh viện Đa khoa huyện Yên Định, sau đó được các bác sỹ bó bột.

Các bác sỹ đã tiến hành chụp X.Q, thăm khám. Vùng xương tay của Đỗ Lân Anh bị chấn thương phải bó bột để cố định và điều trị. Vùng cổ và sống lưng bị vật cứng va chạm vào, tuy nhiên không chấn thương gì nhiều. Riêng cánh tay thì bị rạn lồi cầu xương và vỡ mõm khuỷu tay.

Trao đổi với PV, ông Trịnh Minh Toàn, Trưởng khoa Ngoại, Bệnh viện đa khoa huyện Yên Định, xác nhận: “Sau khi được chuyển đến bệnh viện, qua thăm khám, chúng tôi thấy khuỷu tay phải của Anh có sưng nề, vận động khó khăn. Vùng sống lưng không có biểu hiện chấn thương nhiều. Cháu Anh bị rạn lồi cầu xương cánh tay và vỡ mõm khuỷu tay”.


Ông Lê Thanh Xuân, Hiệu trưởng Trường THCS xã Định Hòa xác nhận: “Vào sáng thứ 2, ngày 22/2, tiết học môn Vật lý, em Đỗ Lân Anh nói chuyện làm ồn, giáo viên Đoàn Văn Học nhiều lần nhắc nhở, em Anh vẫn không trật tự học. Thầy Học đã cho em Anh lên bảng đứng nhưng sau đó em Anh vẫn đùa nghịch nên thầy Học đã đưa em xuống phòng hiệu trưởng để xử lý. Tại đây, khi hiệu trưởng vắng mặt, thầy Học có dùng gậy đánh vào mông em Anh. Tuy nhiên, em Anh đưa tay ra đỡ dẫn đến việc em phải vào viện bó bột cánh tay”.

Ông Xuân cũng cho biết thêm, sau khi sự việc thầy Học đánh học sinh xẩy ra nhà trường đã tạm đình chỉ công tác đối với thầy Học.

Tin tức mới nhất vụ giáo viên dùng gậy đánh học sinh nhập viện 2

Bản báo cáo tường trình vụ việc của trường THCS xã Định Hòa, huyện Yên Định.

Theo một số giáo viên tại trường THCS Định Hòa nhận xét, thầy giáo Đoàn Văn Học là giáo viên đã công tác tại trường THCS Định Hòa được 8 năm, hiện đang là giáo viên hợp đồng. Ở trường Thầy Học phụ trách bộ môn Vật Lý, có hoàn cảnh gia đình khó khăn. “Thầy Học là người có phẩm chất đạo đức tốt, là giáo viên hiền lành, có tinh thần trách nhiệm cao luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, được đồng nghiệp cũng như học trò hết lòng quý mến. Nhưng khi vụ việc xẩy ra chúng tôi cảm thấy bất ngờ trước hành động nặng tay với học sinh như vậy”, một giáo viên THCS Đinh Hòa nói.

Thầy giáo Đoàn Văn Học đã thừa nhận hành động đánh học sinh là sai trái và cảm thấy hối hận sau khi để xảy ra sự việc đáng tiếc với trường hợp học sinh Đỗ Lân Anh. Thầy Học cho biết học sinh này nói chuyện nhiều lần nên đã dùng que đánh vào mông, nhưng em này đã giơ tay đỡ nên dẫn tới phải nhập viện bó bột.

“Việc làm của tôi là hoàn toàn sai trái. Người thầy là phải mẫu mực về nhân phẩm đạo đức, truyền đạt lại những cái hay cái đẹp cho học sinh, sự việc xảy ra là ngoài sự mong muốn. Đó là hành động của giây phút quá nóng giận mà tôi không kiềm chế được. Tôi thành thật xin lỗi học sinh Lân Anh. Tôi mong muốn có cơ hội để được sửa chữa, tiếp tục được đứng trên bục giảng. Ai cũng có những sai lầm nhất định và tôi sẽ coi đây là một bài học đắt giá trong Sự nghiệp giảng dạy của mình”, thầy Học chia sẻ.

Để tìm hiểu thực hư câu chuyện thầy giáo đánh gẫy tay gây xôn xao dư luận trong những ngày qua tại Thanh Hóa, chúng tôi đã tìm đến nhà ông Đỗ V. T. (bố của Lân Anh, trú tại thôn 3, xã Định Hòa). Qua tìm hiểu được biết gia đình em Lân Anh có hoàn cảnh khó khăn, mẹ mất một năm về trước, còn bố phải ra Hà Nội Làm thuê.

Gạt đi những giọt nước mắt trên đôi gò má nhăn nheo, ông Bùi Văn B. (ông ngoại Lân Anh) cho biết, sau vụ việc, nhà trường có đến động viện thăm hỏi. Gia đình thầy giáo gây ra chuyện cũng đã có đề nghị giải quyết nội bộ. “Đằng nào sự việc cũng đã xảy ra rồi, tôi không muốn làm lớn chuyện. Cháu nó mồ côi mẹ, bố ở mãi ngoài Hà Nội, nên cháu sống với tôi. Chỉ hai ông cháu thôi, bà ngoại mất rồi. Nhà nghèo, hai ông cháu thường xuyên phải sống bằng sự giúp đỡ của bà con hàng xóm”.

Thiện Quyền

Tin Liên Quan
Trịnh Ngọc Anh
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục