Tin tức thế giới 24h ngày 1/6: Biểu tình rung chuyển nước Mỹ

Cập nhật tin thế giới 24h nóng nhất ngày 1/6/2020: Nước Mỹ rung chuyển vì biểu tình, dự luật an ninh Hong Kong...

Biểu tình rung chuyển nước Mỹ

Sau vụ người da đen George Floyd bị cảnh sát da trắng đè cổ đến chết hôm 25/5, hàng loạt các cuộc biểu tình đã nổ ra trên toàn nước Mỹ. Tính đến 31/5, hơn 40 thành phố tại Mỹ đã áp lệnh giới nghiêm. Khoảng 5.000 lính Vệ binh Quốc gia được triển khai tới Washington và 15 bang để đối phó với biểu tình. Đây được xem là cuộc bạo loạn chưa từng thấy ở Mỹ trong nhiều năm qua.

Tin tức thế giới 24h ngày 1/6: Biểu tình rung chuyển nước Mỹ 1Biểu tình vụ Floyd bị cảnh sát đè cổ đến chết ở Nam Carolina. Ảnh: Reuters

Lo ngại số ca Covid-19 tăng cao do biểu tình tại Mỹ

Cơ quan chức năng Mỹ đang lo ngại số ca Covid-19 gia tăng khi số cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd leo thang. Rất nhiều người tham gia biểu tình mà không đeo khẩu trang.

Kêu gọi Anh ứng phó "khủng hoảng Hong Kong"

7 cựu ngoại trưởng Anh đã viết thư cho Ngoại trưởng Dominic Raabcho để Anh dẫn dắt nỗ lực quốc tế phản ứng với luật an ninh Hong Kong. Họ cho rằng Hong Kong từng là thuộc địa của Anh nên nước này chị trách nhiệm đặc biệt để điều phối phản ứng quốc tế đối với dự luật này.

Tin tức thế giới 24h ngày 1/6: Biểu tình rung chuyển nước Mỹ 2Cảnh sát chống bạo động Hong Kong được triển khai để giải tán người biểu tình. Ảnh: Getty

Gần 374.000 người tử vong vì Covid-19

Tính đến nay, thế giới ghi nhận gần 274.000 ca tử vong và 6,3 triệu ca nhiễm Covid-19. Mỹ, vùng dịch lớn nhất thế giới hiện ghi nhận 1,8 triệu ca nhiễm và hơn 106.000 người tử vong.

Tin Liên Quan
Bảo Linh (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/tin-tuc-the-gioi-24h-ngay-1-6-bieu-tinh-rung-chuyen-nuoc-my-011550471.html
Sự kiện

Dịch virus corona - Dịch Covid-19

Đào đường, nhóm công nhân bất ngờ phát hiện phần mộ của 'quái thú'
Đào đường, nhóm công nhân bất ngờ phát hiện phần mộ của 'quái thú'

Vùng duyên hải xinh đẹp ở phía Nam của Califonia (Mỹ) - San Diego sẽ trở thành điểm du lịch đắt khách nếu như không phải là nơi khiến các công nhân đào đường khiếp vía. Vùng duyên hải xinh đẹp ở phía Nam của Califonia (Mỹ) - San Diego sẽ trở thành điểm du lịch đắt khách nếu như không phải là nơi khiến các công nhân đào đường khiếp vía.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục