Tin tức thế giới 24h ngày 20/3: Tin về dịch corona, Ấn Độ xử tội phạm hiếp dâm

Cập nhật tin tức thế giới 24h mới nhất ngày 20/3/2020: Thông tin về dịch Covid-19 trên toàn thế giới, Ấn Độ hành quyết tội phạm hiếp dâm trên xe buýt…

Thống kê Covid-19 thế giới

Theo thống kê của ĐH Johns Hopkins, cơ quan theo dõi các ca Covid-19 được báo cáo bởi WHO và các nguồn bổ sung, tổng số ca Covid-19 trên toàn thế giới hiện là hơn 243.000 và có ít nhất 9.800 ca tử vong.

Tin mới Covid-19 tại Mỹ

Khoảng 40 triệu người dân bang California, bang đông dân nhất nước Mỹ được lệnh ở nhà để ngăn Covid-19 lây lan. Đây là lệnh phong tỏa toàn bang đầu tiên được đưa ra tại Mỹ.

Bộ Ngoại giao Mỹ đã ban hành cấp độ 4 trên toàn thế giới: Không tư vấn du lịch do đại dịch Covid-19. Tại Mỹ, có ít nhất 13.133 ca nhiễm và 195 trường hợp tử vong vì virus corona.

Tin tức thế giới 24h ngày 20/3: Tin về dịch corona, Ấn Độ xử tội phạm hiếp dâm 1Đường phố California sau lệnh phong tỏa. Ảnh: Getty

Số ca tử vong vì Covid-19 của Italy vượt Trung Quốc

Tổng số người thiệt mạng vì virus corona tại Italy đã vượt Trung Quốc. Cụ thể, Italy có 3.405 ca tử vong, cao hơn 157 trường hợp so với 3.248 ca tại Trung Quốc.

Trung Quốc có không có ca Covid-19 trong nước mới. Hôm nay, Trung Quốc đại lục ghi nhận 39 trường hợp nhiễm virus corona mới, tất cả đều từ nước ngoài. Đây là ngày thứ hai liên tiếp không có ca nhiễm mới trong nước tại Trung Quốc. Đây cũng là ngày thứ hai liên tiếp tỉnh Hồ Bắc, tâm dịch không có thêm ca mới nào.

Nhật Bản rước đuốc Olympic về nước

Ngọn đuốc Olympic đã tới Nhật Bản vào ngày hôm nay, đánh dấu bắt đầu chính thức thế vận hội. Ủy ban Olympic quốc tế cho biết họ "cam kết đầy đủ" để tổ chức Thế vận hội. Tuy nhiên, vài tuần tới có thể chứng minh được liệu thế vận hội có diễn ra vào mùa hè này hay không, tất cả phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh.

Ấn Độ treo cổ tội phạm hiếp dâm

4 kẻ hiếp dâm tập thể nữ sinh trên xe buýt gây chấn động Ấn Độ năm 2012 đã bị hành quyết vào 5h30 sáng nay. Vụ hành quyết đã nhận được sự đồng tình rộng rãi tại Ấn Độ. Nhiều người đã tổ chức những lễ kỷ niệm nhỏ bên ngoài nhà tù sau khi vụ hành quyết được tiến hành.

Tin Liên Quan
Bảo Linh (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/tin-tuc-the-gioi-24h-ngay-20-3-tin-ve-dich-corona-an-do-xu-toi-pham-hiep-dam-011543637.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục