Tin tức thế giới 24h ngày 30/6: Luật an ninh Hong Kong, biểu tình Mỹ

Cập nhật tin tức thế giới 24h ngày 30/6/2020: Tin về luật an ninh Hong Kong, tình hình biểu tình Mỹ...

Luật an ninh Hong Kong được thông qua

Sáng nay, Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong. Luật dự kiến có hiệu lực từ ngày 1/7, ngày mà Hong Kong được Anh trao trả cho Trung Quốc. Luật an ninh Hong Kong dự kiến áp dụng hình phạt tối đa là chung thân.

Tin tức thế giới 24h ngày 30/6: Luật an ninh Hong Kong, biểu tình Mỹ 1Người Hong Kong biểu tình phản đối luật an ninh quốc gia. Ảnh: Reuters

Mỹ hủy trạng thái đặc biệt của Hong Kong

Ngày hôm qua, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố Mỹ sẽ dừng xuất khẩu vũ khí và đình chỉ quy định ưu đãi thương mại cho Hong Kong. Lệnh này sẽ có hiệu lực ngay lập tức sau tuyên bố. Đây là động thái đáp trả việc Trung Quốc thông qua luật an ninh quốc gia.

Xe cảnh sát Mỹ lao vào người biểu tình

Đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy chiếc xe của cảnh sát thành phố Detroit, bang Michigan đã lao vào người biểu tình hôm 28/6. Đại diện cảnh sát cho biết một số người biểu tình quá khích đã nhảy lên mui xe, nóc xe và họ phải cố để trốn thoát. Vụ việc sẽ được điều tra làm rõ.

Phát hiện cúm lợn ở Trung Quốc

Các nhà hoa học Trung Quốc đã phát hiện ra loại cúm lợn mới có tên G4, có nguồn gốc từ chủng H1N1 gây ra đại dịch cúm năm 2009. G4 có khả năng lây nhiễm cao và gây ra các triệu chứng nghiêm trọng hơn so với các loại virus khác. Virus này đã lây từ động vật sang người nhưng chưa có dấu hiệu cho thấy có thể lây từ người sang người.

Tin tức thế giới 24h ngày 30/6: Luật an ninh Hong Kong, biểu tình Mỹ 2Một nông trại ở Hà Bắc, Trung Quốc. Ảnh: Sun Dawu

Tin Liên Quan
Bảo Linh (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/tin-tuc-the-gioi-24h-ngay-30-6-luat-an-ninh-hong-kong-bieu-tinh-my-011552348.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục