Trang chủ » Xã hội
Thứ hai, 28/08/2017 10:18 (GMT 7)

14 nhà vô địch đường lên đỉnh Olympia ngày ấy giờ ra sao?

Đường lên đỉnh Olympia đã trải qua chặng đường dài với 14 nhà vô địch. Trong số đó, người trở về Việt Nam làm việc, người thì ở lại học tập và công tác tại nước ngoài.

Đường lên đỉnh Olympia đã trải qua chặng đường dài với 14 nhà vô địch. Trong số đó, người trở về Việt Nam làm việc, người thì ở lại học tập và công tác tại nước ngoài.

Trần Ngọc Minh

14 nhà vô địch đường lên đỉnh Olympia ngày ấy giờ ra sao? 1
Ảnh: internet

Đây là nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia đầu tiên. Sau chiến thắng, Ngọc Minh vào ĐH Swinburne, Australia. Cô đã hoàn thành bậc tiến sĩ chuyên ngành Mạng thông tin và làm việc ở Canberra, Australia. Minh còn là giám đốc tiếp thị cho tổ chức từ thiện Open Your Hearts, chuyên giúp đỡ trẻ em tàn tật, bất hạnh. Cô hiện có gia đình riêng.

Phan Mạnh Tân

14 nhà vô địch đường lên đỉnh Olympia ngày ấy giờ ra sao? 2

Ảnh: internet

Phan Mạnh Tân (THPT Năng khiếu Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) là nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 2. Hiện tại anh đã lập gia đình và có 2 con. Sau 12 năm học tập, làm việc tại Australia, anh hoàn thành chương trình nghiên cứu sinh tiến sĩ. Anh hiện làm việc ở công ty IBM, Melbourne, Australia.

Lương Phương Thảo

14 nhà vô địch đường lên đỉnh Olympia ngày ấy giờ ra sao? 3

Ảnh: internet

Nhà vô địch đường lên đỉnh lần thứ 3 là học sinh THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Vĩnh Long –Lương Phương Thảo. Cô theo học ngành Kinh doanh quốc tế và Marketing thuộc ĐH Monash, thành phố Melbourne, Australia. Sau khi tốt nghiệp, Phương Thảo trở về làm việc tại TP. HCM. Đây là nhà vô địch duy nhất đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Đỗ Lâm Hoàng

14 nhà vô địch đường lên đỉnh Olympia ngày ấy giờ ra sao? 4

Ảnh: internet

Đỗ Lâm Hoàng (THPT Gò Vấp, TP HCM) – nhà vô địch thứ 5 của Olympia – theo học tại ĐH Swinburne, Australia chuyên ngành ngành Kỹ sư công nghệ viễn thông và Internet. Sau khi tốt nghiệp, anh cũng không về nước mà chọn Melbourne, Australia để làm việc.

Lê Vũ Hoàng

14 nhà vô địch đường lên đỉnh Olympia ngày ấy giờ ra sao? 5

Ảnh: internet

Lê Vũ Hoàng đến từ trường THPT Số 1 Bố Trạch, Quảng Bình là người chiến tháng trong trận chung kết đường lên định Olympia năm thứ 6. Hiện tại, Vũ Hoàng hoàn thành việc học tiến sĩ tại ĐH Swinburne, Australia. Anh đã lập gia đình vào năm 2013, hiện cả hai vợ chồng đang sinh sống và làm việc tại Australia.

Huỳnh Anh Vũ

14 nhà vô địch đường lên đỉnh Olympia ngày ấy giờ ra sao? 6

Ảnh: internet

Huỳnh Anh Vũ đến từ Bình Định là nhà vô địch năm thứ 8. Vũ đã dành cho mình số điểm khá cao trong trận chung kết với 325 điểm. Hiện Vũ trở thành giảng viên ngành Kinh tế tại ĐH Swinburne, Australia.

Hồ Ngọc Hân

14 nhà vô địch đường lên đỉnh Olympia ngày ấy giờ ra sao? 7

Ảnh: internet

Anh là người dành được số điểm cao nhất trong trận chung kết và rinh về vòng nguyệt quế của năm thứ 9.  Sau khi nhận được suất học bổng du học, Hân trở thành sinh viên ĐH Swinburne, Australia và đang tiếp tục học tiến sĩ để theo đuổi giấc mơ nghiên cứu khoa học.

Phan Minh Đức

14 nhà vô địch đường lên đỉnh Olympia ngày ấy giờ ra sao? 8

Ảnh: internet

Phan Minh Đức đến từ trường THPT Hà Nội – Amsterdam là người chiến thắng đường lên đỉnh Olympia năm thứ 10.  Kết thúc cuộc thi, Đức lên đường du học tại ĐH Swinburne, Autralia, chuyên ngành Thương mại hệ thống thông tin. Sau khi hoàn thành chương trình học, chàng trai này lại xin học bổng để tiếp tục học cao hơn và đi làm lấy kinh nghiệm.

Phạm Thị Ngọc Oanh

14 nhà vô địch đường lên đỉnh Olympia ngày ấy giờ ra sao? 9

Ảnh: internet

Cô gái nhỏ nhắn đến từ trường THPT Tiên Lãng, Hải Phòng là người dành vòng nguyệt quế năm thứ 11. Oanh là cử nhân Thương mại kế toán và tài chính của ĐH Swinburne, Autralia. Sau khi tốt nghiệp cũng như những đàn anh chị đi trước, oanh ở lại làm việc ở Melboune để tích lũy kinh nghiệm và xin học bổng học thạc sĩ tại Mỹ. 

Đặng Thái Hoàng

14 nhà vô địch đường lên đỉnh Olympia ngày ấy giờ ra sao? 10

Ảnh: internet

Đặng Thái Hoàng, học sinh THPT Hòn Gai, Quảng Ninh là quán quân năm thứ 12 của đường lên định Olympia. Hiện anh chàng đang là sinh viên ngành xây dựng tại ĐH Swinburne, Australia. Dự kiến sau khi có tấm bằng Kỹ sư dân dụng theo chương trình học bổng 4 năm, Thái Hoàng sẽ học thêm để có bằng tiến sĩ Kiến trúc.

Hoàng Thế Anh

14 nhà vô địch đường lên đỉnh Olympia ngày ấy giờ ra sao? 11

Ảnh: internet

Hoàng Thế Anh – học sinh THPT chuyên Bắc Giang, nhà vô địch thứ 13 của đường lên đỉnh. Sau khi đăng quang anh đã dành 1 năm để ôn luyện ngoại ngữ.

Nguyễn Trọng Nhân

14 nhà vô địch đường lên đỉnh Olympia ngày ấy giờ ra sao? 12

Ảnh: internet

Trọng Nhân đã xuất sắc trở thành nhà vô địch năm thứ 14 và nhận học bổng vào ĐH Swinburne (Australia), chuyên ngành Kỹ sư phần mềm trong 4 năm. Hiện tại Nhân đang ở cùng gia đình anh Vũ Hoàng (nhà vô địch năm thứ sáu), Hoàng Thế Anh (vô địch năm thứ 13) và Nguyễn Văn Nam (tham gia trận chung kết năm thứ 13).

Văn Việt Đức

14 nhà vô địch đường lên đỉnh Olympia ngày ấy giờ ra sao? 13

Ảnh: internet

Văn Viết Đức (THPT thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị) đã trở thành quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2015. Anh chàng sinh năm 1997 hiện đã lên đường du học  Australia 

Phan Đăng Nhật Minh

14 nhà vô địch đường lên đỉnh Olympia ngày ấy giờ ra sao? 14
Viết chú thích ảnh ở đây.

Xuất sắc giành 300 điểm, Phan Đăng Nhật Minh (THPT Hải Lăng, Quảng Trị) vừa trở thành quán quân thứ 17 của "Đường lên đỉnh Olympia".

Quỳnh Chi (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguyễn Thị Xoài
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục