Trang chủ » Xã hội
Thứ sáu, 16/05/2014 15:14 (GMT 7)

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: "Anh phải rút trước, nhà của tôi chứ không phải nhà anh"

(Tinmoi.vn) Trong buổi tiếp xúc cử tri tại quận 1 (TP.HCM) sáng 16/5, ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Trương Tấn Sáng khi trao đổi về vấn đề Trung Quốc ngang ngược đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép trên vùng biển Việt Nam đã nói " Anh phải rút trước, nhà của tôi chứ không phải nhà anh".

 

(Tinmoi.vn) Trong buổi tiếp xúc cử tri tại quận 1 (TP.HCM) sáng 16/5, ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Trương Tấn Sáng khi trao đổi về vấn đề Trung Quốc ngang ngược đặt giàn khoan Haiyang Shiyou-981 (Hải Dương 981) trái phép trên vùng biển Việt Nam đã nói " Anh phải rút trước, nhà của tôi chứ không phải nhà anh".

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nói :"Anh phải rút trước, nhà của tôi chứ không phải nhà anh"

Theo tin tức sáng nay (16/5) Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổ đại biểu Quốc hội đơn vị 1, thuộc Đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM đã có buổi tiếp xúc với bà con cử tri Quận 1 trước kỳ họp Quốc hội lần thứ 7. Tại buổi tiếp xúc cử tri, rất nhiều câu hỏi của bày con bày tỏ sự quan tâm, lo lắng cũng như những bức xúc trước việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Chủ tịch nước khẳng định, Đảng và Nhà nước ta hành xử một cách minh bạch, trước sau như một. Việt Nam đảm bảo nguyên tắc tự do lưu thông hàng hải nhưng việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trong phạm vi 200 hảy lý là vi phạm vùng đặc quyền kinh tế và Việt Nam phải đấu tranh.

Chủ tịch nước nói “Nhà của tôi chứ không phải của anh. Anh phải rút trước”

Về ý kiến kiện Trung Quốc ra Tòa án quốc tế, Chủ tịch nước cho biết, chúng ta không loại trừ khả năng dùng biện pháp pháp lý, tuy nhiên phải xem xét lúc nào là cần thiết. Chủ tịch nước nói: “Nếu tôi và anh cứ cãi nhau hoài mà không có kết quả thì đành phải dẫn nhau ra tòa”.

Chủ tịch nước cũng cho rằng việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép là chuyện không chỉ gây bức xúc cho nhân dân Việt Nam mà còn gây bức xúc dư luận và cộng đồng quốc tế. Tuy nhiên trước tình hình khó khăn của đất nước, cần phải bình tĩnh và có bình tĩnh mới sáng suốt. Đồng thời bên cạnh sự cương quyết phải hết sức kiên nhẫn, song dứt khoát mục tiêu không thay đổi. Bảo vệ chủ quyền quốc gia đồng thời chăm lo phát triển kinh tế, nâng cao “thể trạng” của đất nước ngày càng mạnh mẽ lên. Đó là tiền đề quan trọng để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc vững chắc.      

Nguyên Thảo

Tin Liên Quan
Đỗ Thị Thảo
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục