Trang chủ » Tin tức
Thứ hai, 12/02/2018 09:03 (GMT 7)

Được trọng dụng ở AFC Cup, Bùi Tiến Dũng vẫn sẽ phải nhận "chiếc ghế" tại V-League?

Bùi Tiến Dũng vừa ra sân và cùng Thanh Hóa FC chiến thắng Global Cebu tại AFC Cup. Tuy nhiên, điều đó chưa nói trước được gì.

Bùi Tiến Dũng vừa ra sân và cùng Thanh Hóa FC chiến thắng Global Cebu tại AFC Cup. Tuy nhiên, điều đó chưa nói trước được gì.

Ở trận đấu với Global Cebu, Bùi Tiến Dũng đã thể hiện tốt, góp phần giữ sạch lưới và cùng đội nhà có chiến thắng 1-0. Tuy nhiên, chuyện được ra sân ở mặt trận này có khi lại chính là điều báo trước đến lúc V-League 2018 khởi tranh, Dũng sẽ tạm thời phải ngồi dự bị.

Tại cấp CLB, chuyện phân chia thủ môn thi đấu ở những mặt trận khác nhau vốn là rất bình thường, vì mật độ thi đấu của đội bóng vốn dày đặc. Việc phân chia như vậy sẽ giúp các thủ môn số 1, số 2 thậm chí là số 3 đều có cơ hội ra sân và hạn chế ức chế tâm lý vì phải ngồi dự bị quá lâu.

Nên biết, thủ môn vốn là nhân tố cần ít biến động nhất trong đội bóng, và thực tế thì cũng ít bị thay đổi bởi các yếu tố khách quan, như phong độ hay chấn thương, thẻ phạt so với những vị trí khác.

Trở lại trường hợp cụ thể của Bùi Tiến Dũng, khi quyết định để thủ môn này bắt chính trận đầu của Thanh Hóa FC tại AFC Cup 2018, HLV Marian Mihail đã có những chia sẻ hết sức vui vẻ rằng:

"Bùi Tiến Dũng và Văn Đại là những nhân tố trẻ và mới, sẽ giúp trận đấu hấp dẫn hơn. Đây là quyết định khó khăn với tôi (chọn Tiến Dũng thay vì 2 thủ môn Bửu Ngọc, Thanh Thắng). Tuy nhiên, Bùi Tiến Dũng đang là hình mẫu của giới trẻ, là tấm gương của các cầu thủ trẻ trong đội. Chưa kể cậu ấy đã chơi rất tốt ở giải châu Á.

Bùi Tiến Dũng chưa có nhiều kinh nghiệm ở sân chơi quốc tế, nhưng tôi sẽ tạo điều kiện để cậu ấy thể hiện. Tôi nghĩ rằng sự xuất hiện của Tiến Dũng và Văn Đại trên sân sẽ tạo nên bầu không khí vui vẻ, và các đồng đội cũng sẽ hỗ trợ tốt nhất để Dũng có thể chơi tốt trong trận đấu ngày mai".

Được trọng dụng ở AFC Cup, Bùi Tiến Dũng vẫn sẽ phải nhận

NHM tới chụp ảnh, xin chữ ký Bùi Tiến Dũng sau trận đấu với Global Cebu.

Có thể thấy, điều ông Marian Mihail nhấn mạnh trong quyết định cho Bùi Tiến Dũng bắt chính tại sân chơi AFC Cup là thu hút người hâm mộ và tạo ra sự vui vẻ trong những ngày đầu tiên của mùa bóng mới.

Tuy nhiên, khi bước vào sân chơi V-League, mặt trận mà Thanh Hóa đặt trọng tâm, đặt mục tiêu vô địch, áp lực, cách tiếp cận những cuộc chiến có thể sẽ phải khác. Đó sẽ là thời điểm mà HLV Marian Mihail cần đến sự chắc chắn, kinh nghiệm của Bửu Ngọc hay Thanh Thắng và Tiến Dũng có thể phải trở về với chiếc ghế dự bị.

Song dẫu sao thì với quyết định cho Bùi Tiến Dũng ra sân trước Global Cebu, HLV Marian Mihail đã cho thấy mình là người rất cởi mở và thoải mái với cầu thủ trẻ. Đấy sẽ là tiền đề cho Bùi Tiến Dũng một ngày sớm thôi được ra sân thi đấu nhiều hơn tại V-League, nếu có thể thể hiện không kém những đàn anh cùng vị trí trong đội.
Tin Liên Quan
Đức Hòa (Tổng hợp)
Nguồn: Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục