Trang chủ » Xã hội
Thứ tư, 30/08/2017 11:15 (GMT 7)

Hàng triệu người Việt đang dùng những thứ này hằng ngày mà không biết tác hại đằng sau

Đằng sau những loại khẩu trang được quảng cáo là than hoạt tính lại ẩn chứa nhiều chất có hại chưa qua khâu xử lý vô trùng và có thể chứa cả ổ vi khuẩn trên  khiến nhiều người hoảng sợ.Đằng sau những loại khẩu trang được quảng cáo là than hoạt tính lại ẩn chứa nhiều chất có hại chưa qua khâu xử lý vô trùng và có thể chứa cả ổ vi khuẩn trên  khiến nhiều người hoảng sợ.

Đằng sau những loại khẩu trang được quảng cáo là than hoạt tính lại ẩn chứa nhiều chất có hại chưa qua khâu xử lý vô trùng và có thể chứa cả ổ vi khuẩn trên  khiến nhiều người hoảng sợ.

Khẩu trang là đồ dùng hằng ngày của mọi người. Tuy nhiên, ít ai ngờ đến 80% sản phẩm được bày bán trên thị trường không có nguồn gốc rõ ràng, không được chứng nhận và kiểm soát về chất lượng. Đây chính là nguyên nhân gây nên tình trạng mẩn ngứa, dị ứng, lở loét trên da,...

Theo Thể thao và xã hội, các loại khẩu trang y tế có giá thành khá rẻ, từ 25.000 đến 40.000 đồng 1 hộp khoảng 50 chiếc với thông tin ngoài vỏ hộp là made in Việt Nam,Nhật Bản hoặc Malaysia,… Mặc dù được quảng cáo là khẩu trang có khả năng kháng khuẩn cao, không thấm nước, an toàn nhưng thực tế, các lớp vải đều rất mỏng và sơ sài. Thậm chí còn có mùi khó chịu, nếu dính nước có thể bị bã như giấy vệ sinh.

Hàng triệu người Việt đang dùng những thứ này hằng ngày mà không biết tác hại đằng sau 1
Khẩu trang giả được cho là rất nguy hiểm với người dùng. Nguồn internet

Không chỉ khẩu trang y tế mà cả khẩu trang hoạt tính cũng có thể là nguyên nhân gây nên tình trạng mụn, mẩn ngứa trên da của người dùng. Sở dĩ các loại khẩu trang hoạt tính có mùi hôi là do các cơ sở sản xuất sử dụng keo để phun cố định các hạt than hoạt tính lại, chính lớp keo này khiến lớp than bị mất tác dụng.

Khẩu trang không những được bán ở vỉa hè mà loại sản phẩm giá rẻ này còn được bán online tràn lan trên các trang mạng điện tử. Thông tin về loại khẩu trang này càng trở nên rầm rộ hơn khi 1 bạn trẻ đăng lên trang cá nhân của mình tấm ảnh gương mặt bị nổi mụn rất nhiều, có chỗ còn lở loét khi sử dụng ‘khẩu trang y tế’ đen. Hình ảnh này ngay lập tức được cư dân mạng quan tâm, chia sẻ và bày tỏ sự e ngại đáng kể.

Để tránh loại khẩu trang kém chất lượng, gây dị ứng da, khuyến cáo người tiêu dùng thận trọng khi mua hàng vì sự an toàn cho chính mình, đừng vì ham rẻ mua khẩu trang tiền nghìn rồi mất tiền triệu cũng không chữa hết bệnh. Nên mua khẩu trang y tế ở các cơ sở y tế chất lượng, không nên mua trên các shop online không có chất lượng đảm bảo.

Hà Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Hà Trang
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục