Trang chủ » Xã hội
Thứ năm, 18/05/2017 15:17 (GMT 7)

Nam hành khách bị cấm bay 1 năm vì đánh phụ nữ trên máy bay

Trên chuyến bay SU290 từ Nga về Việt Nam, ông V. đã đánh 1 phụ nữ đi cùng. Hành động của ông V. bị Cục Hàng không cấm bay trong 12 tháng.

Trên chuyến bay SU290 từ Nga về Việt Nam, ông V. đã đánh 1 phụ nữ đi cùng. Hành động của ông V. bị Cục Hàng không cấm bay trong 12 tháng.

Theo thông tin trên Vietnamnet, nam hành khách là ông N.D.V., sinh năm 1959, thường trú tại TP Vinh, Nghệ An. Ông V. đánh 1 phụ nữ đi cùng chuyến bay SU290 từ Nga về Việt Nam hôm 3/3.

Ngay sau đó, Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng với hành động đánh người trên máy bay. Tuy nhiên ông V. không chấp hành nộp phạt.

Nam hành khách bị cấm bay 1 năm vì đánh phụ nữ trên máy bay 1

Bên cạnh tình trạng gây rối trên máy bay thì cũng có không ít trường hợp hành khách dùng giấy tờ giả đi máy bay đã bị xử phạt rất nghiêm.

Ngày 24/4, Cục Hàng không VN đã ra quyết định cấm bay 18 tháng đối với ông N.D.V, đồng thời ông này tiếp tục phải chịu sự kiểm tra trực quan trong 6 tháng tiếp theo.

Tuy nhiên, sau 6 ngày có quyết định cấm bay, ông V. đã phải “tá hoả” đi nộp phạt và xin giảm nhẹ hình thức xử phạt.

Cục Hàng không xét thấy ông V. đã chấp hành quyết định xử phạt, nên sau đó đã quyết định rút ngắn thời gian cấm bay của hành khách này còn 12 tháng.

Mới đây nhất, hành khách Cục Hàng không VN vừa ra quyết định cấm bay 12 tháng (kể từ 21/5) đối với bà Trần Thị T, 44 tuổi  (Hoàng Mai, Hà Nội) vì vi phạm quy định về an ninh hàng không, gây mất trật tự, kỷ luật trên máy bay.
Do bức xúc vì thay đổi cửa ra máy bay, bà Trần Thị T đã có hành động la hét, gây gổ với các tiếp viên hàng không và một số hành khách can ngăn.

Cảng vụ Hàng không miền Nam đã lập biên bản, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 4 triệu đồng vì gây mất trật tự, kỷ luật trên máy bay. Tuy nhiên, bà T. không ký vào biên bản, không tiếp nhận quyết định xử phạt.

Theo quyết định của Cục Hàng không, bà Trần Thị T, bị cấm vận chuyển bằng đường hàng không từ ngày 21-5 2017 đến hết ngày 21-5-2018. Tiếp đó, bà T. sẽ phải chịu sự kiểm tra bằng trực quan trong 1 năm tiếp theo, từ ngày 22-5-2018 đến 22-5-2019 nếu đi máy bay.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Trang Vũ
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục