Trang chủ » Tin tức
Thứ bảy, 09/05/2015 22:00 (GMT 7)

Quyết định mổ tử thi bé 13 ngày tuổi chết bất thường ở Thanh Hóa

Cơ quan chức năng cho biết sẽ tiến hành mổ tử thi cháu bé 13 ngày tuổi, thực hiện các xét nghiệm y học để tìm nguyên nhân dẫn đến ca tử vong.

Cơ quan chức năng cho biết, sẽ tiến hành mổ tử thi cháu bé 13 ngày tuổi chết bất thường ở Thanh Hóa, thực hiện các xét nghiệm y học để tìm nguyên nhân dẫn đến ca tử vong.

Liên quan đến vụ việc cháu bé 13 ngày tuổi ở Thanh Hóa tử vong sau khoảng 4 giờ đồng hồ tiêm vắc- xin, trao đổi trên báo Công an TP.Hồ Chí Minh, ông Lê Hữu Uyển- người phát ngôn báo chí của Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa cho biết: “Theo nguyện vọng của gia đình, cơ quan chức năng sẽ tiến hành mổ tử thi cháu bé, thực hiện các xét nghiệm y học để tìm nguyên nhân dẫn đến ca tử vong”.

Như tin tức đã đưa, chị Lê Thị Thủy (SN 1982, trú xã Xuân Thắng, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa) cho biết, sáng ngày 8/5 chị đưa con là Trịnh Thanh Bình (13 ngày tuổi) đến trạm y tế xã Xuân Thắng để tiêm vắc xin phòng lao, sau khi tiêm xong xuôi thì cháu được đưa về nhà. Tuy nhiên, 4 tiếng sau đó cháu Bình có biểu hiện bất thường và tử vong trước khi được đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện cấp cứu.

Quyết định mổ tử thi bé 13 ngày tuổi chết bất thường ở Thanh Hóa 1

Quyết định mổ tử thi bé 13 ngày tuổi chết bất thường (Ảnh Công an TP.HCM)

Chị Lê Thị Nga - người hàng xóm đưa hai mẹ con chi Thủy đi tiêm phòng cũng cho biết, vào khoảng 8h sáng ngày 8/5, chị có chở hai mẹ con chị Thủy đến trạm y tế xã Xuân Thắng tiêm phòng lao cho cháu Bình. Sau khi tiêm khoảng gần một giờ đồng hồ thì cả ba về nhà.

Khi đưa hai mẹ con chị Thủy về nhà thì cháu Bình có biểu hiện khác thường như ít bú hơn ngày thường, thở yếu và khóc gay gắt. Thấy vậy, người nhà lo lắng chở mẹ con chị Thủy quay lại trạm y tế xã để khám. Khi đến nơi cháu Bình được y sỹ Mạnh tiếp nhận và bàn giao cho bác sỹ Giang (trạm trưởng) thăm khám.

Chị Nguyễn Thị Ly Ly (em dâu chị Thủy) chứng kiến vụ việc tại trạm y tế lúc này cho biết, khi gia đình đưa cháu Bình đến khám lại thì thấy biểu hiện của các bác sỹ ở đây tỏ ra thờ ơ. Thấy vậy, gia đình xin cho cháu chuyển tuyến thì được bác sỹ Giang bảo “thích đi thì đi” và gia đình tự thuê xe đưa cháu lên Bệnh viện Đa khoa huyện Thọ Xuân. Tuy nhiên, đến khoảng 12h30’ thì các bác sỹ thông báocháu Bình đã tử vong trước đó.

Bức xúc và cho rằng các nhân viên y tế tại trạm y tế xã Xuân Thắng chưa làm tròn trách nhiệm, gia đình chị Lê Thị Thủy đã thuê xe mang thi thể cháu Bình quay về trạm xá xã này.

Ông Lê Hữu Uyển chia sẻ quan điểm của ngành y tế là sẽ xử lý nghiêm người có lỗi nếu kết quả điều tra cho thấy nhân viên y tế mắc sai phạm trong sự việc trên. 

H.Nguyên (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đỗ Thị Thảo (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục