Trang chủ » Xã hội
Thứ ba, 29/08/2017 10:55 (GMT 7)

Số tiền "khủng" Ánh Viên nhận được sau khi giành 8 HCV tại SEA Games 29

Sau SEA Games 29, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên nhận được số tiền "khủng"sau khi mang về cho đoàn TTVN 8 HCV và 2 HCB.

Sau SEA Game 29, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên nhận được số tiền "khủng"sau khi mang về cho đoàn TTVN 8 HCV và 2 HCB.

Theo Dân trí, Dân Việt, Ánh Viên là VĐV có thành tích cá nhân tốt nhất của đoàn TTVN. Ở SEA Games 29, “tiểu tiên cá” mang về 8 HCV và 2 HCB từ môn bơi lội.

Số tiền
Ánh Viên giành được 8 HCV và 2 HCB. Nguồn internet

Theo quy định của ngành TDTT, mỗi HCV được thưởng 45 triệu đồng, mỗi HCB được thưởng 25 triệu đồng, quy ra, Ánh Viên sẽ nhận được 410 triệu đồng cho tổng cộng 10 tấm huy chương có 2 màu vừa nêu. Bên cạnh đó, VĐV nào phá kỉ lục SEA Games sẽ được thưởng thêm 15 triệu đồng cộng với mức thưởng nóng tại chỗ là 10 triệu đồng/HCV và 8 triệu đồng/HCB, Ánh Viên có thêm 96 triệu đồng nữa. Tổng cộng, nữ kình ngư số 1 Việt Nam đã có chắc trong tay 551 triệu đồng tiền mặt, nhờ thành tích cô vừa đạt được tại SEA Games 29.

Ngoài ra, Ánh Viên cũng được thưởng nhiều hiện vật như Smart TV (trị giá được quảng cáo là 16 triệu đồng/TV) mà Ánh Viên sẽ có 8 chiếc Smart TV sau SEA Games năm nay. Đấy là còn chưa kể những khoản thưởng khác đến từ đơn vị chủ quản, nhà tài trợ...

Năm nay, các đội được thưởng nhiều nhất của đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 29 là điền kinh (giành 17 HCV, 11 HCB và 6 HCĐ) và bơi (10 HCV, 7 HCB và 5 HCĐ). bóng đá nữ cũng là đội tuyển được thưởng rất cao: 4 tỷ đồng cho bộ HCV SEA Games. Đặc biệt, ngân sách nhà nước đã chi ra hơn 15 tỷ đồng để làm phần thưởng cho các VĐV giành huy chương ở SEA Games 29.

Hà Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Hà Trang
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục