Trang chủ » Xã hội » Sự kiện hàng ngày
Thứ hai, 05/03/2018 15:00 (GMT 7)

Bác sĩ bị đình chỉ công tác vì "đuổi" bệnh nhân về nhà

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang cho biết bệnh viện đã ký quyết định đình chỉ công tác 15 ngày đối với bác sỹ Tạ Nam Ngạn vì ứng xử không đúng mực với bệnh nhân.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang cho biết bệnh viện đã ký quyết định đình chỉ công tác 15 ngày đối với bác sỹ Tạ Nam Ngạn vì ứng xử không đúng mực với bệnh nhân.

Tin tức trên VOVNgười Lao Động cho hay, ngày 5-3, bác sĩ Nguyễn Văn Sơn, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang, cho biết vừa ký quyết định tạm đình chỉ công tác trong vòng 15 ngày đối với bác sĩ Tạ Nam Ngạn (Trưởng Khoa Lao của bệnh viện) vì ứng xử không đúng mực với bệnh nhân, người nhà bệnh nhân khi có lời lẽ "đuổi" bệnh nhân về nhà.

Bác sĩ bị đình chỉ công tác vì

BVĐK Kiên Giang, nơi bác sĩ Ngạn có lời lẽ không đúng mực đối với bệnh nhân.

Trước đó, 8h ngày 4.3, BS Ngạn vào ca trực và có yêu cầu người nhà đưa một bệnh nhân đang nằm điều trị tại đây về nhà vì cho rằng bệnh này bác sĩ không điều trị được, ở lại bệnh việc chỉ gây “tốn kém tiền nhà nước và làm khổ cho bác sĩ, điều dưỡng”. Ngay khi sự việc xảy ra, bác sĩ trưởng khoa Lao đã đến gặp và xin lỗi người nhà.

Dù vậy, người nhà bệnh nhân đã đưa đoạn clip “bác sĩ đuổi bệnh nhân về nhà” lên mạng xã hội. Ngay khi đoạn clip được đưa lên đã được chia sẻ nhanh chóng cùng nhiều ý kiến bình luận chỉ trích cách hành xử của bác sĩ.

"Bác sĩ Ngạn đã viết bản tường trình về việc này cho ban giám đốc bệnh viện. Trong khi toàn ngành đang cố gắng nâng cao y đức, hình ảnh người thầy thuốc hết lòng vì bệnh nhân thì bác sĩ Ngạn lại có hành động đi ngược lại điều đó nên gây bức xúc trong dư luận. Dù với bất cứ lý do gì thì cách cư xử với bệnh nhân như vậy là không thể chấp nhận được. Chúng tôi đã đề nghị hội đồng kỷ luật của bệnh viện xác minh vụ việc và đề xuất hình thức xử lý kỷ luật thích đáng. Trước mắt là thực hiện việc tạm đình chỉ công tác đối với bác sĩ Ngạn trong 15 ngày để hội đồng kỷ luật của bệnh viện xác minh làm rõ thêm vụ việc để đưa ra hình thức xử lý thích đáng" - bác sĩ Sơn khẳng định.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục