Trang chủ » Xã hội » Sự kiện hàng ngày
Thứ tư, 25/02/2015 07:10 (GMT 7)

Bác sĩ “bỏ quên” miếng gạc dài 20 cm trong bụng sản phụ?

 Nhập viện trong tình trạng sốt nhiễm trùng vết mổ lấy thai nhi, chị Thương được các bác sĩ phát hiện một miếng gạc trong bụng bệnh nhân ngay tại vết mổ cũ.

 Nhập viện trong tình trạng sốt nhiễm trùng vết mổ lấy thai nhi, chị Thương được các bác sĩ phát hiện một miếng gạc trong bụng bệnh nhân ngay tại vết mổ cũ.

Theo tin tức trên Vnexpress, bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, chị Trần Thị Thương (35 tuổi, ngụ huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng) được gia đình đưa đến hôm 18/2 trong tình trạng sốt, nhiễm trùng vết mổ lấy thai nhi. Các bác sĩ phát hiện một miếng gạc trong bụng bệnh nhân ngay tại vết mổ cũ. Miếng gạc khá to sau đó được lấy ra khỏi bụng bệnh nhân cùng với khoảng 300 ml dịch mủ.

Trao đổi trên Tiền Phong,  anh Huỳnh Trúc Phương (chồng chị Thương) cho biết, ngày 14/01/2015, vợ anh sinh mổ tại bệnh viện đa khoa huyện Long Phú (tỉnh Sóc Trăng).

Sau khi phẫu thuật xong, chị Thương được cho xuất viện về nhà thì xuất hiện những cơn đau bất thường ở vùng bụng. Đi khám ở Trung tân Y khoa Hoàng Tuấn (Sóc Trăng) và bệnh viện phụ Sản Phương Châu (TP Cần Thơ) nhưng các bác sĩ cũng không phát hiện triệu chứng gì nên chẩn đoán bị viêm đường ruột.

Đến ngày 18/2 (tức ngày 30 tháng Chạp), thấy vợ đau bụng dữ dội, xuất hiện mủ rỉ ra ở vết mổ nên gia đình anh đưa lên bệnh viện đa khoa trung ương Cần Thơ cấp cứu. Qua thăm khám ban đầu, các bác sĩ phát hiện trong vùng bụng của chị Thương có dị vật và đã thực hiện phẫu thuật lấy ra được một miếng gạc y tế mà theo chị Thương dài khoảng 20cm.

Sau khi lấy miếng gạc ra, sứ khỏe của chị Thương đã ổn định và chuẩn bị được xuất viện. Hiện, Gia đình chị Thương vẫn đang chờ câu trả lời từ lãnh đạo bệnh vện đa khoa huyện Long Phú về sự cố nói trên.

H.Minh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Trịnh Ngọc Anh
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục