Trang chủ » Xã hội » Sự kiện hàng ngày
Thứ sáu, 12/01/2018 09:46 (GMT 7)

Bắt quả tang cơ sở sản xuất mỹ phẩm giả từ hóa chất trôi nổi ở Vĩnh Long

Công an huyện Tam Bình (Vĩnh Long) đã bắt quả tang một hộ dân đang dùng hóa chất cùng một số phụ gia không rõ nguồn gốc để pha trộn thành mỹ phẩm.

Công an huyện Tam Bình (Vĩnh Long) đã bắt quả tang một hộ dân đang dùng hóa chất cùng một số phụ gia không rõ nguồn gốc để pha trộn thành mỹ phẩm.

Theo tin tức trên Người Lao Động đăng tải, chiều 11/1, Công an huyện Tam Bình (Vĩnh Long) bắt quả tang 1 hộ dân ở Vĩnh Long sản xuất mỹ phẩm theo công thức "đểu" để bán ở TP Cần Thơ và Hậu Giang.

Bắt quả tang cơ sở sản xuất mỹ phẩm giả từ hóa chất trôi nổi ở Vĩnh Long 1

Số hóa chất dùng để trộn kem. Ảnh: Công an cung cấp

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng Công an phát hiện có trên 45 kg nguyên liệu hóa chất, phụ gia không có nguồn gốc, khoảng 500 hộp kem dạng thoa đã thành phẩm, máy dán nhãn cùng nhiều vật dụng khác dùng để đóng gói mỹ phẩm.

Khi làm việc với công an, ông Cảnh không xuất trình được giấy phép sản xuất mỹ phẩm.

Bắt quả tang cơ sở sản xuất mỹ phẩm giả từ hóa chất trôi nổi ở Vĩnh Long 2

Số kem thành phẩm đã dán nhãn sắp tuồn ra thị trường. Ảnh: Công an cung cấp

Ông Cảnh khai nhận quy trình pha trộn mỹ phẩm trên là học lại từ một người bạn và đã hoạt động được trên 2 năm. Số mỹ phẩm sau khi sản xuất sẽ được tiêu thụ tại TP Cần Thơ và tỉnh Hậu Giang. Công an huyện Tam Bình đã niêm phong số mỹ phẩm và nguyên liệu không rõ nguồn gốc trên và tiếp tục làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục