Trang chủ » Xã hội » Sự kiện hàng ngày
Thứ năm, 08/03/2018 11:13 (GMT 7)

Bộ GD&ĐT chỉ đạo khẩn trương xử lý vụ học sinh lớp 8 bóp cổ cô giáo ở Bến Tre

Sau khi nắm được thông tin học sinh lớp 8 trường THCS Tân Thạch (huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) bóp cổ giáo viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã có chỉ đạo khẩn, yêu cầu xử lý nghiêm.

Sau khi nắm được thông tin học sinh lớp 8 trường THCS Tân Thạch (huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) bóp cổ giáo viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã có chỉ đạo khẩn, yêu cầu xử lý nghiêm.

Trao đổi với Pháp luật TP.HCM, đại diện Bộ GD&ĐT cho biết, chiều tối ngày 7/3 Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác Học sinh sinh viên, Bộ GD&ĐT, cho biết đã nắm được thông tin về một học sinh lớp 8 trường THCS Tân Thạch (huyện Châu Thành, Bến Tre) có hành động xúc phạm giáo viên trong giờ học tiếng Anh.

Ngay sau nhận được thông tin trên, Bộ GD&ĐT đã yêu cầu Sở GD&ĐT Bến Tre kịp thời kiểm tra, xác minh, chỉ đạo xử lý nghiêm vụ học sinh lớp 8 Trường THCS Tân Thạch xúc phạm giáo viên theo quy định và báo cáo về Bộ.

Bộ GD&ĐT chỉ đạo khẩn trương xử lý vụ học sinh lớp 8 bóp cổ cô giáo ở Bến Tre 1

Trường THCS Tân Thạch nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Lao Động

Cũng theo thông tin từ báo Lao Động, Bộ cũng đề nghị Sở GDĐT Bến Tre chỉ đạo phòng GDĐT huyện Châu Thành và nhà trường quan tâm hoàn cảnh gia đình, cuộc sống, sinh hoạt của em học sinh vi phạm; phối hợp chặt chẽ với gia đình trong việc quản lý, giáo dục học sinh.

Đồng thời, Bộ GDĐT cũng đề nghị Sở GDĐT Bến Tre và các Sở GDĐT chỉ đạo triển khai nghiêm túc Nghị định số 80/2017/NĐ-CP ngày 17.7 của Chính phủ Quy định về môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng chống bạo lực học đường; Thông tư số 31/2017/TT-BGDĐT ngày 18.12.2017 của Bộ trưởng Bộ GDĐT về việc hướng dẫn thực hiện công tác tư vấn tâm lý cho học sinh trong trường phổ thông và Quyết định số 5886/QĐ-BGDĐT ngày 28.12.2017 của Bộ trưởng Bộ GDĐT về ban hành Chương trình hành động phòng, chống bạo lực học đường trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên giai đoạn 2017-2021 đối với tất cả các cơ sở giáo dục trên địa bàn...

Được biết, hiện Sở đang chỉ đạo phòng GD&ĐT Châu Thành khẩn trương hoàn tất hồ sơ để xử lý vụ việc theo quy định và sẽ báo cáo bộ GD&ĐT, các cơ quan quản lý cấp trên tại địa phương kết quả xử lý.

Tin Liên Quan
Hà Trang (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin.vn
https://www.nguoiduatin.vn/tinmoi/bo-gddt-chi-dao-khan-truong-xu-ly-vu-hoc-sinh-lop-8-bop-co-co-giao-o-ben-tre-011476730.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục