Trang chủ » Xã hội » Sự kiện hàng ngày
Thứ hai, 16/03/2015 07:49 (GMT 7)

Bộ trưởng y tế tìm việc giúp con liệt sĩ

Bộ Y tế vừa có công văn truyền đạt ý kiến Bộ trưởng y tế Nguyễn Thị Kim Tiến gửi Sở Y tế Nghệ An bố trí việc làm cho con gái một liệt sĩ sau nhận được thư chia sẻ về hoàn cảnh của cô gái này qua fanpage cá nhân của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Bộ Y tế vừa có công văn truyền đạt ý kiến Bộ trưởng y tế Nguyễn Thị Kim Tiến gửi Sở Y tế Nghệ An bố trí việc làm cho con gái một liệt sĩ sau nhận được thư chia sẻ về hoàn cảnh của cô gái này qua fanpage cá nhân của Bộ trưởng Bộ Y tế.


 

Phó Chánh văn phòng Bộ Y tế Phạm Thanh Bình vừa có văn bản cho biết, qua thông tin trên fanpage cá nhân của Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã nhận được thư của bạn Phan Thị Trang, con gái liệt sĩ Phan Huy Sơn (quê Diễn Châu, Nghệ An, trước khi hi sinh là cán bộ y tế của binh chủng hải quân bảo vệ chủ quyền đảo Gạc Ma).

Bộ trưởng y tế tìm việc giúp con liệt sĩ  4Bộ trưởng y tế tìm việc giúp con liệt sĩ sau khi nhận thư chia sẻ qua facebook cá nhân

Cụ thể, Trang đã gửi thư lên fanpage Bộ trưởng Y tế và cho biết đã tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng và đã có nhiều cố gắng nhưng chưa có việc làm, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn vì anh trai tàn tật, mẹ đau yếu luôn còn cha bạn hi sinh khi bạn chưa chào đời. Trước đó, Phan Thị Trang từng đậu và theo học ĐH Vinh được một thời gian, nhưng vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên bạn phải nghỉ học ĐH và chuyển sang CĐ điều dưỡng.

Để động viên nỗ lực vượt qua hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn của Trang, ngày 13/3, Bộ Y tế có công văn truyền đạt ý kiến của Bộ trưởng Tiến gửi Sở Y tế Nghệ An đề nghị Sở Y tế Nghệ An xem xét, hỗ trợ và bố trí việc làm cho Trang tại cơ sở y tế gần nhà để thuận tiện cho việc chăm sóc người thân, đồng thời tạo cơ hội cho cháu được cống hiến cho xã hội. Bộ yêu cầu Sở bố trí thăm hỏi, động viên và tạo điều kiện y tế chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho vợ và con trai của Trang.

Trao đổi trên VnExpress chiều 15/3, ông Bùi Đình Long Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết đang xúc tiến tuyển Trang về công tác tại Bệnh viện Đa khoa huyện Diễn Châu. "Sở cũng sẽ kiến nghị tỉnh có cơ chế tuyển thẳng em này", ông Long nói và cho hay sẽ cử cán bộ trực tiếp về gia đình thăm khám động viên anh trai và mẹ của Trang.

H.Minh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Trịnh Ngọc Anh
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục