Trang chủ » Xã hội » Sự kiện hàng ngày
Thứ năm, 07/12/2017 09:18 (GMT 7)

BOT Biên Hòa lại ùn tắc lúc sáng sớm vì tài xế trả 40.100 đồng tiền lẻ

Nhiều tài xế dùng tiền lẻ mệnh giá thấp trả phí qua trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa vào giờ cao điểm buổi sáng 7/12, khiến giao thông khu vực trở nên náo loạn.

Nhiều tài xế dùng tiền lẻ mệnh giá thấp trả phí qua trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa vào giờ cao điểm buổi sáng 7/12, khiến giao thông khu vực trở nên náo loạn.

BOT Biên Hòa lại ùn tắc lúc sáng sớm vì tài xế trả 40.100 đồng tiền lẻ 1

Để phản đối, nhiều tài xế dùng tiền lẻ, tiền xu mệnh giá 200-500 đồng trả phí qua trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa. Ảnh: PLO

Theo ghi nhận của PV Báo Người Lao động, Tri thức trực tuyến, đúng 7h sáng 7/12, hàng loạt tài xế dùng tiền lẻ mệnh giá 100-200-500 đồng mua vé qua trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa (đóng trên quốc lộ 1, xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom, Đồng Nai). 

Thấy tình hình tại khu vực trạm căng thẳng. Lực lượng chức năng có mặt từ sớm để ứng phó. Lực lượng CSGT, trật tự, dân phòng tập trung khá đông. Tài xế trả tiền lẻ đi theo cả 2 chiều Bắc - Nam. Một số người dân đứng bên đường quan sát, theo dõi.

Khi qua trạm, tài xế xe 16 chỗ đã đưa tổng cộng 40.100 đồng và yêu cầu nhân viên trạm thu phí thối tiền. Sau khi kiểm đến, nhân viên này đã thối lại bằng tờ tiền 100 đồng.

Không như BOT Cai Lậy hay BOT Ninh An, nơi đây đã chuẩn bị tiền lẻ mệnh giá 100 đồng để thối lại cho cánh tài xế. 

Bên cạnh đó, khi thấy tài xế sử dụng tiền lẻ mua vé, nhân viên trạm thu phí đã nhanh chóng phân luồng xe qua các làn khác. Lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động cũng có mặt để hỗ trợ phân luồng giao thông qua trạm thu phí.

Sau khoảng 15 phút, các phương tiện lưu thông bình thường trở lại nên trạm thu phí chưa phải xả trạm.

Hầu hết tài xế phản đối bằng cách trả tiền lẻ tại trạm sáng nay là những người dân làm ăn tại địa phương. Theo tài xế, dù trạm này đã có động thái giảm giá vé cho các loại ôtô nhưng họ vẫn không đồng ý vì mất một khoản tiền "oan" dù xe của họ không đi lên đường tránh.

"Họ chỉ miễn giảm vé cho 1 số trường hợp quanh trạm, chúng tôi muốn bảo vệ quyền lợi của mình, trạm phải đặt đúng vị trí", một tài xế trả tiền lẻ sáng nay nói.

Trạm thu phí tuyến tránh TP Biên Hòa đặt trên quốc lộ 1, cách đường tránh 10 km và hoạt động từ năm 2014.

Dự án do Công ty Đồng Thuận chủ đầu tư với số tiền trên 1.500 tỷ đồng. BOT thu phí hoàn vốn cho dự án đường tránh dài hơn 12 km và xây dựng, cải tạo nền, cải tạo mặt quốc lộ 1 với chiều dài 10 km. Thời gian thu phí hoàn vốn của dự án là 10 năm.

Không đồng tình với mức giá cao và vị trí đặt trạm, từ đầu tháng 9 đến nay, tài xế nhiều lần dùng tiền lẻ trả phí để phản đối. Ngày 5/10, các tài xế trả tiền lẻ không chịu lái xe khỏi trạm khiến quốc lộ 1 qua khu vực tê liệt nhiều giờ.

Chủ đầu tư sau đó buộc ngưng thu phí trong 20 ngày để cùng các cơ quan chức năng giải quyết vụ việc.

Sau gần 1 tháng ngưng hoạt động, trạm BOT chấp nhận giảm giá vé, miễn phí cho một số trường hợp và tiếp tục thu phí trở lại cho đến nay.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục