Trang chủ » Xã hội » Sự kiện hàng ngày
Thứ ba, 03/11/2015 11:54 (GMT 7)

Buồng chuối kỳ lạ trổ 150 nải ở Quảng Bình

http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/ky-la-buong-chuoi-202-nai-de-2-nai-moi-ngay-20140815184530666.htm

Cây chuối cau của ông Nguyễn Văn Minh (thôn Cao Xuân, xã AnNinh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) đang ra 150 nải và đang tiếp tục ra nhiều nải nữa.
Ông Minh cho biết, cây chuối cau này được ông xin giống về trồng từ năm 2011.
Trồng một thời gian thì cây chuối ra 300 nải và cho ra một số cây con. Sau đó, ông Minh tiếp tục chăm sóc cây con để nhân rộng giống.
Không ngờ cách đây 4 tháng, cây con này lại cho ra buồng 150 nải. Hiện buồng chuối của ông Minh có chiều dài khoảng hơn 1m với 150 nải và bắp chuối vẫn còn lớn, có thể nở thêm nhiều nải nữa.
Biết tin gia đình ông Minh có cây chuối cau cho ra buồng kỳ lạ, rất nhiều người dân hiếu kỳ đã đến vườn nhà ông để xem.

 

 Buồng chuối kỳ lạ này thuộc sở hữu của gia đình ông Nguyễn Văn Minh ở thôn Cao Xuân, xã an ninh, huyện Quảng Ninh.
Theo ông Minh, cây chuối này được ông xin giống về trồng từ năm 2011. Cách đây khoảng 4 tháng, cây chuối bắt đầu trổ hoa và ra quả.Hiện buồng chuối của ông Minh có chiều dài khoảng hơn 1m, với gần 150 nải và bắp chuối vẫn còn lớn, có thể có thêm nhiều nải nữa.Ông Minh cho biết thêm, trước đây gia đình ông cũng có một cây chuối cho ra hơn 300 nải.Khi biết nhà ông Minh có buồng chuối lạ, đã có rất nhiều người đến xem và xin giống về trồng.

 

Buồng chuối chỉ trong 4 tháng trổ hơn 200 nải kỳ lạ này đang kích thích sự tò mò của hàng trăm người dân hiếu kỳ
 
Bà Nguyễn Thị Minh, ngụ tổ dân phố 4, phường Bắc Lý, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, chủ cây chuối lạ lùng trên, cho biết đây là cây chuối mốc bình thường, được trồng trong vườn nhà trên đất sỏi.
Cây chuối có buồng dài hơn 2 m và có đến 202 nải, mỗi nải chuối có từ 16 trái trở lên, mỗi trái dài khoảng 8 cm. Kỳ lạ là cứ mỗi sớm mai thức dậy, cây chuối “đẻ” cho gia đình bà Minh 2 nải mới. Cũng theo bà Minh, do buồng chuối quá dài và nặng nên bà phải làm giá đỡ.
Mấy ngày gần đây, buồng chuối “siêu nải” thu hút khá nhiều người đến ngắm và xin chụp hình làm kỷ niệm. Ngày nào nhà bà Minh cũng phải đón hàng trăm khách hiếu kỳ. Có người dạm mua buồng chuối vài triệu đồng nhưng bà chưa bán.
Theo gia chủ, buồng chuối kỳ lạ này dự kiến còn trổ thêm khoảng 100 nải nữa. Nếu chuyện đó xảy ra thì có thể đây là buồng chuối có số lượng nải nhiều nhất từ trước đến nay tại Việt Nam.

Tin Liên Quan
Đỗ Thị Thảo
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục