Trang chủ » Tin tức » Sự kiện hàng ngày
Thứ tư, 23/04/2014 20:44 (GMT 7)

Clip: Công an giải cứu hơn chục trẻ nhỏ cùng giáo viên bị "giam" trong nhà

(Tinmoi.vn) Khoảng 9h sáng ngày 23/4, giáo viên cùng hơn chục em học sinh trường mầm non Sunrise School (144 đường Trung Liệt - Hà Nội) đã bị "giam" ở trong nhà. Sự việc đã gây hoang mang cho giáo viên và các em học sinh trong lớp học.

 

 

(Tinmoi.vn) Khoảng 9h sáng ngày 23/4, giáo viên cùng hơn chục em học sinh trường mầm non Sunrise School (144 đường Trung Liệt - Hà Nội) đã bị "giam" ở trong nhà. Sự việc đã gây hoang mang cho giáo viên và các em học sinh trong lớp học.

 

 

Nguyên nhân ban đầu được xác định do mâu thuẫn trong việc thuê nhà giữa trường mầm non Sunrise School và chủ nhân ngôi nhà. Do vậy, anh Tuấn (con trai chủ nhà) đã dùng khóa để khóa trái cửa từ phía ngoài. 

Sau khi sự việc xảy ra, người dân đã gọi điện báo cho công an phường Trung Liệt xuống hiện trường giải cứu. 

Trao đổi với PV, anh Tuấn người khóa cửa cho biết, "nhà trẻ đã ký hợp đồng thuê nhà 6 tháng với gia đình và theo thỏa thuận nhà trẻ sẽ phải trả tiền nhà 6 tháng 1 lần nhưng họ không thực hiện đúng. Và phía nhà trẻ có nói sẽ giả 3 tháng 1 lần nhưng họ cứ khất lần này đến lần khác. Sự việc tái diễn 2 năm rồi, gia đình không chịu được nữa nên muốn chấm dứt hợp đồng luôn."

Trong khi đó, Trao đổi với PV, cô Kiều Thị Phương - Phó hiệu trưởng trường mầm non Sunrise School cho biết, nhà trường đã kí hợp đồng thuê nhà với chủ nhà tên Vũ Thị Thu thời hạn thuê 5 năm, bắt đầu từ 1/7/2013 đến 1/7/2018. Giá thuê mỗi tháng 25 triệu đồng cho ngôi nhà 3,5 tầng (7 phòng) với diện tich 150m2. Sau khi hai bên làm hợp đồng thuê nhà và đã kí kết, phía nhà trường có thấy một số hạng mục trong ngôi nhà đã xuống cấp như trần nhà bị dột nước, nhiều mảng tường bị bong tróc nên đã đề nghị chủ nhà sữa chữa. Chủ nhà đã trả lời sẽ đồng ý sữa chữa theo đề nghị của nhà trường. Tuy nhiên sau nhiều lần hứa hẹn, chủ nhà vẫn không sữa chữa nên nhà trường đi đến quyết định thanh lý hợp đồng để tìm cơ sở mới đảm bảo an toàn cho việc dạy và học.

Ngày 18/4/2014 vừa qua, nhà trường đã thanh toán tiền thuê nhà tháng 4/2014 cho chủ nhà, người viết giấy biên nhận là anh Trần Anh Tuấn (con trai chủ nhà). Trong giấy biên nhận, ghi rõ nội dung hai bên sẽ chấm dứt hợp đồng thuê nhà từ ngày 1/5/2014.

Đến sáng nay (23/4), xảy ra một số xích mích liên quan đến việc thanh toán tiền điện tháng 3/2014 của nhà trường, mẹ con chủ nhà đã dùng khóa dây khóa trái cổng trường, khiến nhiều học sinh hoảng loạn, la khóc.

Thuận Phong

Tin Liên Quan
Bế Đức Thuận (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục