Trang chủ » Xã hội » Sự kiện hàng ngày
Chủ nhật, 12/01/2014 19:18 (GMT 7)

Con dâu trộm bố mẹ chồng lấy 800 triệu đồng

(Tinmoi.vn) Biết bố mẹ chồng đang giữ một số tiền lớn, Trịnh Thị Hồng Phúc đã mượn mẹ chồng chìa khóa để đi đánh chìa khóa tủ. Mục đích của ả hòng trộm cắp số tiền trên.

 

 

(Tinmoi.vn) Biết bố mẹ chồng đang giữ một số tiền lớn, Trịnh Thị Hồng Phúc đã mượn mẹ chồng chìa khóa để đi đánh chìa khóa tủ. Mục đích của ả hòng trộm cắp số tiền trên.

Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa (Hà Nội) vừa tạm giữ hình sự đối tượng Trịnh Thị Hồng Phúc (45 tuổi, trú tại phường Láng Thượng, Đống Đa) về tội trộm cắp tài sản. 

Theo tài liệu điều tra, khoảng tháng 11/2013, ông Nguyễn Văn Th., bố chồng Phúc nhận giữ hộ cho con gái số tiền bán nhà là 1,5 tỷ đồng. Ông Th. đã cất tiền vào trong tủ thờ trên tầng hai và khóa cẩn thận. Trong quá trình sinh hoạt, con gái ông tiêu hết 580 triệu đồng. Số còn lại, ông Th. vẫn cất giữ cẩn thận. Cho đến ngày 5/1, con gái có việc cần đến tiền nên ông Th. mở tủ, phát hiện trong tủ nhà mình chỉ còn hơn 100 triệu đồng và 2 cục đôla âm phủ. Ông Th. đã đến trình báo với Công an quận Đống Đa.

Con dâu trộm bố mẹ chồng lấy 800 triệu đồng 6
Số đô la âm phủ người con dâu tráo vào tiền của ông Th.

 

Quá trình điều tra, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Đống Đa tiến hành rà soát hiện trường vụ án. Qua đó xác định, ổ khóa tủ nơi ông Th. cất giữ tiền không có dấu hiệu bị cậy phá. Mặt khác, cửa nhà cũng không có dấu hiệu bị kẻ gian đột nhập. Vì vậy, các trinh sát nhận định, nhiều khả năng kẻ trộm là người thân trong gia đình ông Th.

 

Mặt khác, qua công tác rà soát, vợ ông Th. cho biết, mặc dù gia đình mỗi người đều có một chìa khóa cửa, thế nhưng cách thời điểm phát hiện vụ việc khoảng một tháng, người con dâu có hỏi mượn bà chùm chìa khóa nhà, trong chùm chìa khóa đó có chìa khóa tủ. Phối hợp với nhiều biểu hiện bất minh của người con dâu ông Th., các trinh sát đã xác định người này chính là hung thủ gây ra vụ trộm động trời này.

Ba ngày sau khi lực lượng Công an vào cuộc điều tra, Trịnh Thị Hồng Phúc đã đến Công an quận Đống Đa đầu thú. Theo lời khai của Phúc, chị ta nghiện lô đề và vay mượn nhiều. Biết bố mẹ chồng đang cất giữ một số lượng tiền lớn cho người chị chồng, Phúc đã nảy lòng tham.

Để thực hiện hành vi của mình, Phúc đã mượn cớ mất chìa khóa nhà và mượn mẹ chồng chùm chìa khóa bà vẫn mang theo người rồi ra ngoài tiện thể đánh luôn một chiếc chìa khóa tủ tiền để rút dần. Theo đó, từ tháng 12/2013 đến khi sự việc bị phát hiện, Phúc đã khoảng 10 lần mở tủ để lấy trộm tiền. Mỗi lần lấy tiền, Phúc bỏ thêm một cục tiền đô la âm phủ để che mắt người già. 

PV

Tin Liên Quan
Bế Đức Thuận
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục