Trang chủ » Xã hội » Sự kiện hàng ngày
Thứ hai, 04/06/2018 08:36 (GMT 7)

Cuộc sống của người mẹ 79 tuổi nuôi 6 đứa con tâm thần ở Phú Thọ giờ ra sao?

Sau gần một năm được báo chí phản ánh, cuộc sống của người mẹ già cùng 6 đứa con mắc bệnh tâm thần đã có nhiều thay đổi, không còn cực khổ như trước. Tuy nhiên trong suy nghĩ của người mẹ này vẫn còn những điều trăn trở.

Sau gần một năm được báo chí phản ánh, cuộc sống của người mẹ già cùng 6 đứa con mắc bệnh tâm thần đã có nhiều thay đổi, không còn cực khổ như trước. Tuy nhiên trong suy nghĩ của người mẹ này vẫn còn những điều trăn trở.

Mọi thứ như một giấc mơ

Một ngày đầu tháng 6, chúng tôi quay trở lại thăm gia đình bà Nguyễn Thị Lực (79 tuổi, ở xã Phụ Khánh, Hạ Hòa, Phú Thọ) để thăm người mẹ nuôi 6 con tâm thần từng khiến dư luận xót xa khi sống trong hoàn cảnh vô cùng khó khăn.

Cuộc sống của người mẹ 79 tuổi nuôi 6 đứa con tâm thần ở Phú Thọ giờ ra sao? 1

Sau khi được báo chí phản ánh, bà Lực đã được nhiều người hảo tâm giúp đỡ xây dựng ngôi nhà mới khang trang.

Thời điểm này chúng tôi không khỏi vui mừng khi chứng kiến cuộc sống của mẹ con bà có nhiều sự thay đổi, không còn ngôi nhà tranh rách nát như trước, không còn bữa ăn chỉ có mấy cọng rau rừng.

Hiện tại, bà Lực và 6 người con đã được sống trong ngôi nhà mới khang trang, sạch sẽ, bữa ăn đủ đầy.

Cuộc sống của người mẹ 79 tuổi nuôi 6 đứa con tâm thần ở Phú Thọ giờ ra sao? 2

Bà Lực chia sẻ với phóng viên.

Tâm sự với chúng tôi, bà Lực cho biết, hiện giờ mọi thứ với bà vẫn như đang giấc mơ, không thể tin được là sau một năm cuộc sống lại thay đổi nhanh như vậy.

Theo bà, sau khi được sự giúp đỡ của mọi người, bà đã xây dựng được căn nhà mới khang trang hơn.

"Giờ này năm trước, tôi còn ở dưới nhà tranh, xây dựng cách đó gần 40 năm, phải lo từng nắm rau rừng, ăn lần từng bữa mỳ tôm. Vậy mà giờ đây, cuộc sống đã sang hoàn toàn một trang mới, cơm đã đủ no, áo đã đủ mặc", bà Lực chia sẻ.

Cuộc sống của người mẹ 79 tuổi nuôi 6 đứa con tâm thần ở Phú Thọ giờ ra sao? 3 Cuộc sống của người mẹ 79 tuổi nuôi 6 đứa con tâm thần ở Phú Thọ giờ ra sao? 4

Nỗi ám ảnh về cuộc sống cực khổ vẫn hiện hữu trong trí nhớ của bà Lực.

Nỗi lo về 6 người con khờ dại vẫn còn hiện hữu

Giờ đây không phải lo từng bữa ăn cho con, không phải lo trời mưa gió nhưng người mẹ già vẫn canh cánh nỗi lo về 6 người con của mình.

Được sống trong điều kiện khá giả hơn nhưng các con bà đều vẫn như những đứa trẻ thơ, ăn uống vẫn phải bón từng thìa.

Cuộc sống của người mẹ 79 tuổi nuôi 6 đứa con tâm thần ở Phú Thọ giờ ra sao? 5

Không còn sống khổ cực nhưng nỗi lo về 6 người con vẫn hiện hữu trong tâm trí bà Lực.

Biết mình sống chẳng còn được bao lâu nên hiện giờ bà Lực đang tìm hiểu để gửi 3 trong 6 người con tâm thần của mình vào trung tâm bảo trợ xã hội. Rồi đến khi sức cùng lực kiệt, bà sẽ gửi nốt những người con còn lại.

"Tôi được cộng đồng ủng hộ khoảng 1 tỷ và một ngôi nhà tình thương. Nhưng nhiều người khuyên tôi nên gửi các con về các trung tâm.

Dù biết mọi người lo tôi sức yếu, không thể cáng đáng được, nhưng tôi đã nuôi các con cả một đời rồi. Vì thế, chỉ khi nào kiệt sức tôi mới tính đến chuyện chỗ ở mới cho các con", bà Lực nói.

Cuộc sống của người mẹ 79 tuổi nuôi 6 đứa con tâm thần ở Phú Thọ giờ ra sao? 6 Cuộc sống của người mẹ 79 tuổi nuôi 6 đứa con tâm thần ở Phú Thọ giờ ra sao? 7

6 người con mang bệnh tâm thần đang khiến bà Lực lo lắng.

Được biết, hiện bà vẫn nuôi các con mắc bệnh tâm thần ở căn nhà tình nghĩa. Qua phương tiên truyền thông, bà muốn gửi lời cảm ơn đến các mạnh thường quân đã giúp đỡ mẹ con bà vượt qua lúc hoạn nạn khó khăn.

Đồng thời, người mẹ này hứa với các mạnh thường quân sẽ dùng những sự hỗ trợ đó vào đúng mục đích chăm nuôi các con mắc bệnh tâm thần cả hiện tại và tương lai.

Tin Liên Quan
Hà Trang
Nguồn: Kênh 14/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục