Trang chủ » Tin tức » Sự kiện hàng ngày
Thứ hai, 31/07/2017 14:14 (GMT 7)

Đà Nẵng: 46 du khách Lào nhập viện do ngộ độc thực phẩm

46 du khách Lào nhập viện do ngộ độc thực phẩm trong đó có 42 người lớn và 4 trẻ em. Hầu hết các bệnh nhân đều nhập viện trong tình trạng đau quặn bụng, đau đầu, nôn mửa.

46 du khách Lào nhập viện do ngộ độc thực phẩm trong đó có 42 người lớn và 4 trẻ em. Hầu hết các bệnh nhân đều nhập viện trong tình trạng đau quặn bụng, đau đầu, nôn mửa.

VietnamnetPháp luật TPHCM cho hay, sáng ngày 31/7, Khoa Cấp cứu - BV Hoàn Mỹ (Đà Nẵng) cho biết đã tiếp nhận 46 bệnh nhân là du khách Lào với các biểu hiện bị ngộ độc thực phẩm. 

Đà Nẵng: 46 du khách Lào nhập viện do ngộ độc thực phẩm 1

Các bệnh nhân bị ngộ độc được theo dõi tại BVĐK Đà Nẵng. Ảnh: Vietnamnet

Trước đó, tối ngày 29/7, 20 du khách đã được đưa đến bệnh viện trong tình trạng đau quặn bụng, đau đầu, sốt, đi ngoài lỏng, nôn mửa. 

Trưa ngày 30/7, Khoa tiếp nhận thêm 26 thành viên trong đoàn bị ngộ độc nâng tổng số bệnh nhân nhập viện điều trị là 46 người trong đó có 42 người lớn và 4 trẻ em. 
Thông tin cũng cho biết thêm, chiều muộn ngày 29/7, đoàn du khách này có ăn uống tại một nhà hàng ở TP. 

Đến tối, các thành viên trong đoàn đồng loạt xuất hiện các triệu chứng đau bụng, đi cầu lỏng, nôn mửa sau đó được đưa đi cấp cứu. 

Kết quả xét nghiệm cho thấy, các trường hợp ngộ độc thức ăn có biểu hiện nhiễm trùng, nhiễm độc. Sau khi dùng thuốc điều trị ngộ độc và truyền dịch, phần lớn các bệnh nhân đã phục hồi và xuất viện. 

Trưởng khoa Cấp cứu BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng, Ths. BS Lâm Trọng Cơ cho hay, sau khi được điều trị tích cực, sức khỏe của các bệnh nhân đặc biệt là trẻ nhỏ đã dần phục hồi và không có trường hợp đáng tiếc xảy ra. 

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Minh Di (Tổng hợp)
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục