Trang chủ » Xã hội » Sự kiện hàng ngày
Thứ bảy, 03/02/2018 19:46 (GMT 7)

Đào được củ khoai nặng 37kg, trả 15 triệu đồng không bán, cụ ông làm điều khiến ai cũng bất ngờ

Mới đây, một cụ ông tại Hà Tĩnh đào được củ khoai vạc nặng 37kg, có người đã tìm đến trả giá 15 triệu nhưng cụ đã không bán mà giữ lại nấu chè đãi cả làng.

Mới đây, một cụ ông tại Hà Tĩnh đào được củ khoai vạc nặng 37kg, có người đã tìm đến trả giá 15 triệu nhưng cụ đã không bán mà giữ lại nấu chè đãi cả làng.

Theo tin tức từ VTC, Vnexpress, trong lúc làm vườn, cụ ông là Nguyễn Đình Tam, trú tại thôn Hợp Bình, xã Hương Minh, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh đã đào được củ khoai vạc nặng 37kg.

Đào được củ khoai nặng 37kg, trả 15 triệu đồng không bán, cụ ông làm điều khiến ai cũng bất ngờ 1

Vợ chồng cụ Tam bên củ khoai vạc nặng 37kg. Ảnh: Vnexpress

 

Được biết, bụi khoai vạc này được cụ trồng cách đây 2 năm, năm ngoái gia đình cụ đã đào nhưng không hết gốc nên khoai vẫn phát triển tiếp.Năm nay vợ chồng cụ Tam tiếp tục đào lên thì khá bất ngờ vì củ khoai vạc to và nặng hơn so với bình thường.

Hiện nay, khoai vạc trung bình chỉ nặng từ 10 - 15kg, giá bán khoảng 20.000 đồng/kg. Sự việc củ khoai vạc "khủng" mà cụ Tam đào được đã thu hút sự hiếu kỳ của nhiều người. Rất nhiều người dân trong thôn đã kéo đến nhà cụ Tam để tận mắt chứng kiến củ khoai vạc "khủng" này.

Cụ Tam cho biết, hiện đã có người đến xem và trả giá củ khoai vạc 15 triệu đồng nhưng cụ không bán và dự định ra Tết sẽ nấu nồi chè lớn đãi cả làng nhân dịp cụ bà tròn 90 tuổi.

Hà Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Hà Trang (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin.vn
https://www.nguoiduatin.vn/tinmoi/dao-duoc-cu-khoai-nang-37kg-tra-15-trieu-dong-khong-ban-cu-ong-lam-dieu-khien-ai-cung-bat-ngo-011474674.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục