Trang chủ » Tin tức » Sự kiện hàng ngày
Thứ tư, 26/07/2017 14:30 (GMT 7)

Để 2 đoàn tàu suýt tông nhau: Cách chức trưởng ga, sa thải nhân viên

Để xảy ra sự cố khiến 2 đoàn tàu suýt tông nhau tại Ga Suối Vận (tỉnh Bình Thuận), Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã đưa ra hình thức kỷ luật đối với các cá nhân liên quan.

Để xảy ra sự cố khiến 2 đoàn tàu suýt tông nhau tại Ga Suối Vận (tỉnh Bình Thuận), Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã đưa ra hình thức kỷ luật đối với các cá nhân liên quan.

Theo đó, Trưởng Ga Suối Vận đã bị cách chức, nhân viên trực ban bị sa thải, 2 nhân viên đón – tiễn tàu bị kiểm điểm "hạ sản phẩm".

Theo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN), nguyên nhân sự cố do trực ban chạy tàu ga Suối Vận không phổ biến kế hoạch tránh vượt tàu cho nhân việc gác ghi đầu Bắc, vào khoảng 1h30 sáng 14/7 trong lúc ngồi chờ để đón tàu SQN2 vào đường số 2, nhân viên này đã ngồi ngủ, không ra vị trí đón tàu SQN2.

Khi tàu SE1 đến mới nghe chuông, vội vã đón tàu SE1 vào đường 2 theo phản xạ tự nhiên, không thực hiện đúng các quy định hiện hành trong công tác đón tiễn tàu tổ chức tránh tàu tại ga.

Rất may, lái tàu SE1 phát hiện sự nhầm lẫn nói trên nên kịp thời cho tàu dừng lại, chỉ cách tàu SQN2 khoảng 80 m nên không xảy ra tai nạn. Tàu SE1 sau đó được dẫn sang đường số 3 để cho tàu SQN2 chạy. Sự cố nói trên làm ách tắc đường sắt ở khu vực này khoảng 3 giờ.

Sau khi xảy ra các vụ sự cố uy hiếp đến an toàn giao thông đường sắt, Tổng công ty ĐSVN đã chỉ đạo các ban chuyên môn, các đơn vị liên quan, tổ chức điều tra, phân tích, quy trách nhiệm và thông báo đến các đơn vị trong toàn ngành tổ chức rút kinh nghiệm, xây dựng các biện pháp để ngăn chặn các vụ việc tương tự.

Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị kiểm tra, rà soát lại các quy định về công tác đảm bảo an toàn của đơn vị; tăng cường phổ biến tập huấn, chuyên môn nghiệp vụ chạy tàu, nghiệp vụ về công tác an toàn cho các nhân viên trực tiếp làm công tác chạy tàu. Tổ chức phân tích và xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân để xảy ra sự cố.

Chi nhánh Khai thác đường sắt Sài Gòn đã đưa ra phương án xử lý các cá nhân vi phạm như sau: Đình chỉ công tác và đề nghị sa thải đối với nhân viên trực ban chạy tàu; thôi giao nhiệm vụ Trưởng ga, khiển trách 2 cá nhân (1 giám sát viên khu vực, 1 gác ghi đầu Bắc), hạ chất lượng công tác 1 cá nhân (gác ghi đầu Nam).

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa (Tổng hợp)
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục