Trang chủ » Xã hội » Sự kiện hàng ngày
Chủ nhật, 22/02/2015 10:10 (GMT 7)

Dịch vụ trông giữ xe được dịp "chặt chém" đầu xuân

Đầu xuân năm mới, nhiều dịch vụ, đặc biệt là dịch vụ trông giữ xe đã được dịp “chặt chém” người dân và du khách.

Đầu xuân năm mới, nhiều dịch vụ, đặc biệt là dịch vụ trông giữ xe đã được dịp “chặt chém” người dân và du khách.

 

Theo tin tức từ báo điện tử Đài truyền hình Việt Nam, tại bãi trông giữ xe Phủ Tây Hồ, Hà Nội, giá ghi trên vé dành cho xe máy là 3.000 đồng. Tuy nhiên, một số người dân cho biết, giá vé gửi xe trong ngày 21/2 là 10.000 đồng/xe, đắt gấp hơn 3 lần so với giá vé quy định.

Cũng tại Phủ Tây Hồ, bãi trông giữ xe tự phát thu tới 20.000 đồng/xe máy, và 80.000 đồng/xe ô tô đồng thời không có vé xe.

Hầu hết người dân đi chơi, đi lễ chùa đầu năm đều có tâm lý ngày đầu năm không thích đôi co tranh luận. Vì vậy, các điểm trông giữ xe cứ mặc sức tận thu.

Dịch vụ trông giữ xe được dịp

Trông xe máy là dịch vụ kiếm bộn tiền trong dịp đầu xuân. (Ảnh: Báo an ninh Thủ đô).

Trao đổi với PV báo An ninh Thủ đô, bạn Hiền Anh (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, đã phải trả số tiền gấp nhiều lần cho dịch vụ trông xe ở cạnh đền Quán Thánh vào hôm mùng 2 Tết.

Hiền Anh nói: “Giá gửi xe hôm đó là 30.000 đồng/xe, nhưng ai cũng phải chấp nhận thôi, vì chẳng có nhiều lựa chọn. Hôm giao thừa, em mất tới 50.000 đồng/xe đó. Ngày Tết thế này, nhiều chủ bãi trông xe coi việc nâng giá là chuyện hiển nhiên. Mất nhiều tiền nhưng họ nhồi nhét xe kinh khủng lắm, cong gương, xước yếm là bình thường”.

Ngoài dịch vụ trông xe "chặt chém", những dịch vụ khác cũng thừa cơ nâng giá trong dịp này là xe ôm và hàng vá săm, lốp.

 

Theo Linh San

Tin Liên Quan
Lê Thị Huyền
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục