Trang chủ » Xã hội » Sự kiện hàng ngày
Thứ sáu, 22/01/2016 01:16 (GMT 7)

Điện Biên xảy ra động đất 4,4 độ richter

Đây được coi là trận động đất có cường độ đo được mạnh nhất xảy ra trong vòng 2 năm trở lại đây trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Đây được coi là trận động đất có cường độ đo được mạnh nhất xảy ra trong vòng 2 năm trở lại đây trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Theo tin trên báo Điện Biên Phủ, VnExpress, khoảng 20 giờ 48 phút ngày 21/1, một trận động đất với cường độ 4,4 độ richter đã xảy ra tại Điện Biên.

Trận động đất có độ sâu chấn tiêu là 10km, với tâm chấn được xác định tại tọa độ 21022’ Bắc, 102,720 Kinh Đông, nằm trên vệt đứt gãy Mường Lay - Điện Biên, với cường độ rung động nằm ở cấp 5 (theo thang MSK 64); thời gian dư chấn kéo dài khoảng từ 2 đến 3 giây.

Điện Biên xảy ra động đất 4,4 độ richter 1

Giản đồ mô phỏng diễn biến của trận động đất do máy đo của Trạm Quan sát địa chấn. Ảnh: Báo Điện Biên Phủ

Do tâm chấn nằm cách xa trung tâm TP. Điện Biên Phủ khoảng 30km nên người dân trong khu vực sẽ chỉ cảm thấy rung lắc nhẹ, cảm nhận rõ nhất sẽ là khu vực dân cư phía Lào. Với cường độ trên, mức độ ảnh hưởng về cơ sở hạ tầng đối với tỉnh Điện Biên cũng rất thấp.

Ông Nguyễn Thái Sơn, Trạm trưởng Trạm Quan sát địa chấn thành phố Điện Biên Phủ cho biết, việc Điện Biên thường xuyên xảy ra các trận động đất với cường độ từ 3 – 4 độ richter là điều bình thường, người dân cũng không nên quá hoang mang.

Trước đó, ngày 28/12/2015 cũng đã xảy ra một trận động đất với cường độ 3,7 richter ở huyện Tuần Giáo. Được biết, huyện Tuần Giáo nằm trên trục đứt gãy địa chất Lai Châu - Sơn La nên hay xuất hiện những trận động đất có cường độ nhẹ. 

Theo tìm hiểu, Điện Biên từng xuất hiện động đất mạnh nhất là 6,8 độ richter vào năm 1935 và 1983. Điên Biên là một trong 7 vùng trọng điểm có nguy cơ phát sinh động đất tại khu vực Tây Bắc. 

Vũ Đậu (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Vũ Thị Đậu
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục