Trang chủ » Xã hội » Sự kiện hàng ngày
Thứ năm, 08/03/2018 10:30 (GMT 7)

Dưa lưới khắc chữ nổi, hình trái tim cháy hàng dịp 8/3

Mấy ngày nay, vườn dưa lưới công nghệ cao của ông Nguyễn Văn Phong, đường Võ Văn Kiệt, P.Bình Nhựt, Q.Bình Thủy, Cần Thơ luôn tất bật với những đơn đặt hàng dưa độc lạ mừng ngày 8/3.

Mấy ngày nay, vườn dưa lưới công nghệ cao của ông Nguyễn Văn Phong, đường Võ Văn Kiệt, P.Bình Nhựt, Q.Bình Thủy, Cần Thơ luôn tất bật với những đơn đặt hàng dưa độc lạ mừng ngày 8/3.

Dưa lưới khắc chữ nổi, hình trái tim cháy hàng dịp 8/3 1

Dưa lưới "xăm" chữ nổi in hình làm quà tặng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Ảnh: Thanh niên

Vườn dưa lưới giống Hà Lan, trồng theo phương pháp công nghệ cao của ông Nguyễn Văn Phong, đường Võ Văn Kiệt, P.Bình Nhựt, Q.Bình Thủy, Cần Thơ được trồng trong nhà kính theo công nghệ của Israel tại Nông trại sạch Cần Thơ.

Dưa lưới khắc chữ nổi, hình trái tim cháy hàng dịp 8/3 2

Chia sẻ trên báo Người lao động, Tuổi trẻ, ông Phong và các nhân viên kỹ thuật của nông trại đã tạo hình chữ và số đặc biệt nổi trên vỏ dưa để cung cấp cho khách hàng nhân dịp mừng Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Vườn dưa lưới có 600 gốc, được trồng trong nhà kính với diện tích 200 m2.

"Từ khi gieo hạt tới khi thu hoạch dưa lưới mất khoảng 75 ngày. Khi dưa được gần 50 ngày tuổi, sẽ tiến hành vẽ viền trước, sau đó cạo lớp biểu bì trên trái, khi dưa chín sẽ có chữ "Mẹ", I love U", "8/3" hoặc tên người được khách đặt trước", kỹ sư Nguyễn Trọng Thanh thông tin

Được biết, đây là vụ đầu tiên ông Phong sản xuất dưa theo chủ đề mừng ngày 8/3 với số lượng gần 700 trái. Hiện những trái dưa đã nổi chữ rất đẹp và sẵn sàng ra mắt thị trường.
 
Hiện giá bán theo ký (khoảng 70.000 đồng/kg) như ngoài thị trường, mỗi trái dưa có tạo hình chữ nổi sẽ được tính thêm 50.000 đồng chi phí công vẽ. Đây là vụ đầu tiên, Nông trại sạch Cần Thơ tạo hình thành công số lượng khá lớn dưa lưới độc đáo này.
 
Đức Hòa (tổng hợp)
Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục