Trang chủ » Xã hội » Sự kiện hàng ngày
Thứ năm, 08/03/2018 15:13 (GMT 7)

Eximbank công bố thông tin bất thường về vụ mất 245 tỷ đồng trong số tiết kiệm

Liên quan đến vụ khách hàng mất 245 tỷ đồng tại Eximbank, sau nhiều lần làm việc cùng nhau, đến nay ngân hàng này đã công bố thông tin trên Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM.

Liên quan đến vụ khách hàng mất 245 tỷ đồng tại Eximbank, sau nhiều lần làm việc cùng nhau, đến nay ngân hàng này đã công bố thông tin trên Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM.

Eximbank công bố thông tin bất thường về vụ mất 245 tỷ đồng trong số tiết kiệm 1

Theo thông tin trên Thanh niên, Infonet, ngày 8/3, ông Lê Văn Quyết, Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank, HoSE: EIB) cho biết, nhà băng này vừa công bố thông tin bất thường liên quan đến vụ mất tiền của khách hàng Chu Thị Bình.

Trong văn bản công bố thông tin bất thường do ông Lê Văn Quyết ký ngày 7/3 gửi Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM và Trung tâm lưu ký chứng khoán, Eximbank cho hay: Vừa qua trên một số phương tiện truyền thông có thông tin về bà C.T.B (Chu Thị Bình), khách hàng gửi tiết kiệm tại Eximbank chi nhánh TP.HCM yêu cầu hoàn trả và tất toán tiền trên các sổ tiết kiệm mở tại nhà băng.

Về đề nghị này, Eximbank đang gặp gỡ và làm việc với khách hàng để sớm tìm giải pháp phù hợp, hợp tác với Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an trong suốt quá trình điều tra; thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin, báo cáo Ngân hàng Nhà nước.

“Đồng thời, Eximbank sẽ công bố thông tin khi có phán quyết có hiệu lực pháp luật của cơ quan tố tụng”, thông báo nêu rõ.

Trước đó, vào ngày 6/3, bà Chu Thị Bình và 2 luật sư bảo vệ quyền lợi đã có buổi gặp gỡ, trao đổi thông tin với báo chí.

Tại cuộc gặp này, bà Chu Thị Bình vẫn bảo lưu quan điểm yêu cầu Eximbank hoàn trả 245 tỷ đồng bà đã gửi chứ không đồng ý nhận khoản tiền 14,8 tỷ đồng mà phía Eximbank cho là hỗ trợ gia đình bà trong lúc khó khăn và kèm theo những điều kiện vô lý.

Sau 2 lần gặp mặt, Eximbank và bà Chu Thị Bình vẫn chưa thống nhất hướng giải quyết.

Phía ngân hàng vẫn đưa ra phương án tạm ứng 14,8 tỷ đồng, phần còn lại chờ đến khi có phán quyết cuối cùng của toà án, trong khi bà Chu Thị Bình cho rằng bà giao dịch với Eximbank thì nhà băng phải có nghĩa vụ trả lại tiền, còn việc ông Lê Nguyễn Hưng, Nguyên Phó Giám đốc Eximbank chi nhánh TP.HCM, làm giả giấy tờ, chiếm đoạt tiền của Eximbank thì bà không liên can.

Với tư cách là luật sư, ông Hoài cho biết rất mong muốn phía ngân hàng lắng nghe ý kiến từ nhiều phía để từ đó có quyết định xem xét giải quyết yêu cầu bà Bình. Theo ông, giải quyết sớm giảm bớt, giảm thiểu thiệt hại với bà Bình cũng như bớt đi những hệ lụy ảnh hưởng đến uy tín, thương hiệu của ngân hàng Eximbank.

“Người chờ phán quyết của tòa ở vụ án hình sự liên quan đến ông Lê Nguyễn Hưng (Phó giám đốc Eximbank chi nhánh TP.HCM đã rút tiền của Eximbank dưới nguồn gốc tiền gửi của bà Bình) là Eximbank chứ không phải bà Bình. Eximbank phải trả tiền ngay cho bà Bình”, luật sư Phan Trung Hoài nhấn mạnh.
 
Luật sư Hoài cũng dẫn xác nhận trong công văn của Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an gửi bà Bình. Cụ thể, công văn nêu: Eximbank chi nhánh TP.HCM là bị hại trong vụ án hình sự “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, ông Lê Nguyễn Hưng lập chứng từ giả mạo liên quan đến các tài khoản tiết kiệm của bà, chiếm đoạt hơn 245 tỷ đồng của Eximbank chi nhánh TP.HCM. Cơ quan Cảnh sát điều tra thông báo để Eximbank chi nhánh TP.HCM biết, thực hiện quyền và nghĩa vụ của Eximbank đối với khách hàng theo quy định của pháp luật.
 
“Vậy thì tại sao bà Bình phải chờ phán quyết của tòa, Eximbank phải trả tiền ngay cho bà Bình số tiền 245 tỷ đồng tiền gốc và lãi”, luật sư Hoài nói.
Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục