Trang chủ » Tin tức » Sự kiện hàng ngày
Thứ sáu, 28/07/2017 15:44 (GMT 7)

Giám đốc Sở Tư pháp: Cán bộ phường Văn Miếu quá vô cảm

Liên quan đến vụ người dân tố bị làm khó khi lấy giấy khai tử tại phường Văn Miếu, đang gây xôn xao dư luận, Giám đốc Sở Tư pháp Hà Nội Phan Hồng Sơn cho rằng, cán bộ phường Văn Miếu Nguyễn Lê Hiếu đã quá vô cảm trong việc cấp giấy chứng tử cho người dân.

Liên quan đến vụ người dân tố bị làm khó khi lấy giấy khai tử tại phường Văn Miếu, đang gây xôn xao dư luận, Giám đốc Sở Tư pháp Hà Nội Phan Hồng Sơn cho rằng, cán bộ phường Văn Miếu Nguyễn Lê Hiếu đã quá vô cảm trong việc cấp giấy chứng tử cho người dân.

Giám đốc Sở Tư pháp: Cán bộ phường Văn Miếu quá vô cảm  1

Giám đốc Sở Tư pháp Hà Nội Phan Hồng Sơn. Ảnh: VGP

Theo thông tin trên VietNamNet, Tiền phong, trao đổi với báo chí sáng nay (28/7), Giám đốc Sở Tư pháp Hà Nội Phan Hồng Sơn cho hay, mọi việc liên quan đến cấp giấy chứng tử của người dân ở TP.Hà Nội từ trước đến nay đều không có vướng mắc gì.

Trường hợp xảy ra ở phường Văn Miếu chỉ là con sâu làm rầu nồi canh. "Chỉ có anh Hiếu (Nguyễn Lê Hiếu - cán bộ phường Văn Miếu) quá vô cảm mới xảy ra vấn đề như vậy”, ông Sơn nói.

Sau khi xảy ra sự việc, bà Hoàng Thị Phương Ngọc - Trưởng phòng Nội vụ quận Đống Đa đã có văn bản đề nghị Chủ tịch UBND phường Văn Miếu chấm dứt hợp đồng đối với ông Nguyễn Lê Hiếu (nếu có sai phạm) trong quá trình tiếp nhận và hẹn trả hồ sơ của bà Vũ Thanh Hoa. Theo ông Sơn, cách xử lý của quận Đống Đa như vậy là hoàn toàn đúng.

“Mình là người dân cũng phải biết được vấn đề này nhạy cảm, cần phải xử lý kịp thời. Do vậy, phải cho nghỉ việc ngay với những công chức có thái độ vô cảm với nhân dân như vậy”, ông Sơn nhấn mạnh.

Về việc cấp giấy chứng tử, Giám đốc Sở Tư pháp cho hay, khi người dân mang đầy đủ giấy tờ đến trụ sở UBND phường, xã khai báo thì cán bộ tiếp dân phải giải quyết ngay.

"Thực tế trong luật cũng đã nói rõ, nếu đầy đủ yếu tố thì phải giải quyết ngay cho người dân", ông Sơn nói và cho hay, sau sự việc tại phường Văn Miếu, Sở Tư pháp sẽ cho rà soát lại ngay những thủ tục hành chính liên quan đến quá trình cấp giấy chứng tử cho người dân theo hướng linh hoạt, tạo điều kiện tốt nhất cho người dân.

"Sở cũng sẽ có hướng dẫn cụ thể cho cán bộ, công chức tư pháp các cấp của thành phố xử lý những vấn đề nhạy cảm liên quan trực tiếp đến đời sống người dân.

Thời gian qua thành phố Hà Nội luôn rà soát giảm bớt thủ tục hành chính không phù hợp, gây khó khăn, phiền hà cho người dân, chứ không chỉ khi xảy ra vụ việc liên quan đến phường Văn Miếu mới làm", Giám đốc Sở Tư pháp Hà Nội nhấn mạnh.

Trong một diễn biến liên quan, hôm qua, Thanh tra công vụ TP Hà Nội đã niêm phong camera tại bộ phận 1 cửa của UBND phường Văn Miếu. Qua kiểm tra ban đầu, camera hôm xảy ra sự việc bị hỏng phần ghi nên đoàn gửi camera đến đơn vị chuyên môn để phục hồi hình ảnh phục vụ cho việc thanh tra.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa (Tổng hợp)
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục