Trang chủ » Xã hội » Sự kiện hàng ngày
Thứ năm, 05/11/2015 16:23 (GMT 7)

Hà Nội: Thu hàng trăm hộp “An cung” không rõ nguồn gốc

Trong quá trình kiểm tra trên địa bàn Hà Nội, nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm chức năng không xuất trình được hóa đơn chứng từ nguồn gốc sản phẩm.

Trong quá trình kiểm tra trên địa bàn Hà Nội, nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm chức năng không xuất trình được hóa đơn chứng từ nguồn gốc sản phẩm.

Hà Nội: Thu hàng trăm hộp “An cung” không rõ nguồn gốc 1
Số hàng lậu bị lực lượng chức năng thu giữ. 

Sáng 5/11, lực lượng quản lý thị trường Hà Nội đã đồng loạt kiểm tra 4 cửa hàng kinh doanh thực phẩm chức năng nhập khẩu trên địa bàn thành phố.

Hà Nội: Thu hàng trăm hộp “An cung” không rõ nguồn gốc 2
Những năm gần đây, mặt hàng thực phẩm chức năng được người dân ưu chuộng.

Qua kiểm tra, cơ sở kinh doanh tại địa chỉ tại 62 Thợ Nhuộm, quận Ba Đình và cơ sở tại số 17/331, đường Trần Khát Chân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội kinh doanh mặt hàng thực phẩm chức năng. 

Hà Nội: Thu hàng trăm hộp “An cung” không rõ nguồn gốc 3
Sản phẩm từ nhân sâm và linh chi Hàn Quốc rất được ưa chuộng.

Những sản phẩm mà các cơ sở kinh doanh có nguồn gốc xuất xứ từ Hàn Quốc. Mặt hàng phổ biến như nhân sâm, hồng sâm dạng viên, linh chi, nấm lim xanh, đông trùng hạ thảo… và nhiều mặt hàng thực phẩm chức năng khác. 

Hà Nội: Thu hàng trăm hộp “An cung” không rõ nguồn gốc 4
Kiểm tra đột xuất tại cơ sở 62 Thợ Nhuộm, quận Ba Đình, nhân viên cửa hàng chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ sản phẩm bày bán.

Giá trị những mặt hàng được bày bán có giá trị khá lớn, hầu hết từ 1 cho đến vài triệu đồng.

Trong quá trình kiểm tra, nhiều sản phẩm được bày bán tại các cơ sở trên không đưa ra được chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.  Trên bao bì sản phẩm không có dãn nhãn phụ ghi thông tin về sản phẩm, đơn vị sản xuất, cung ứng. 

Hà Nội: Thu hàng trăm hộp “An cung” không rõ nguồn gốc 5
Những mặt hàng được bày bán tại cửa hàng số 17/331, đường Trần Khát Chân.

Cụ thể theo biên bản được kiểm tra , tại cơ sở số 17/331, đường Trần Khát Chân do ông Vũ Ngọc Huyền (Giám đốc công ty TNHH XNK và kinh doanh VHP) đứng tên, đoàn kiểm tra phát hiện 30 hộp màu xanh và 13 hộp màu đỏ có chữ nước ngoài trên vỏ hộp. Tất cả 43 hộp bị phát hiện, chủ cơ sở kinh doanh không xuất trình được hóa đơn chứng từ. 

Hà Nội: Thu hàng trăm hộp “An cung” không rõ nguồn gốc 6
Sản phẩm không có hóa đơn chứng từ, không dãn nhãn phụ.

Được biết, đây là các thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị và thuốc chống đột quỵ có tên tiếng Việt là Vũ hoàng thanh tâm, do Công ty Kangdong Hàn Quốc sản xuất, người tiêu dùng quen gọi là “An cung Hàn Quốc”.  Chủ cơ sở này giải thích rằng đây là lô hàng công ty mình nhập về làm mẫu và chào hàng nên chưa làm các thủ tục cần thiết.

Tuy nhiên, ông Ông Hoàng Xuân Phương - PGĐ Công ty TNHH Sản xuất và thương mại Nam Sơn – đơn vị nhập khẩu hai mặt hàng này khẳng định: Công ty Nam Sơn đã ký hợp đồng phân phối độc quyền mọi sản phẩm thực phẩm chức năng của Kangdong Hàn Quốc tại Việt Nam. Các sản phẩm đều có tem phụ ghi rõ đơn vị nhập khẩu và phân phối, có tem chống hàng giả của Bộ Công an.

Ông Trịnh Đình Minh, Phó đội trưởng đội QLTT số 14, Chi cục QLTT Hà Nội khẳng định, trong bất cứ trường hợp nào, việc bày bán các sản phẩm Vũ hoàng tĩnh tâm, Vũ Hoàng thanh tâm này đều vi phạm pháp luật Ông Phương cũng cho biết thêm, theo những thông tin do nhà sản xuất Hàn Quốc cung cấp thì những sản phẩm mà lực lượng quản lý thị trường vừa bắt giữ đều là hàng giả, hàng nhái.

Phó đội trưởng đội QLTT số 14 cho biết thêm, cả 4/4 cửa hàng được kiểm tra đều có bày bán không rõ nguồn gốc xuất xứ Trong đó, riêng các loại thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị đột quỵ, lực lượng QLTT đã thu giữ 56 hộp thực phẩm chức năng Vũ Hoàng Thanh Tâm nghi giả trị giá hàng trăm triệu đồng.

Theo thống kê của lực lượng Quản lý thị trường, các sản phẩm thực phẩm chức năng giả, kém chất lượng rất đang lưu hành trên thị trường là rất lớn.

Hiện tại, lực lượng quản lý thị trường đang gửi mẫu hàng thu giữ này đi kiểm định

chất lượng để tiếp tục điều tra làm rõ.

Video:

[mecloud]ElgHDITbct[/mecloud]

Đức Thuận

Tin Liên Quan
Bế Đức Thuận
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục