Trang chủ » Xã hội » Sự kiện hàng ngày
Thứ tư, 02/10/2019 19:17 (GMT 7)

Hải Dương: 68 học sinh tiểu học nhập nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa

Có 68 học sinh Trường Tiểu học Tứ Cường (Hải Dương) có biểu hiện đau bụng khi đang ở trường được đưa đến trạm y tế theo dõi sức khỏe.

Đại diện Trung tâm Y tế huyện Thanh Miện (Hải Dương), có 68 học sinh Trường Tiểu học Tứ Cường ở xã Tứ Cường (trong đó có 4 học sinh không ăn bán trú) bị nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa ngày 1/10, theo baotintuc.vn.

Hải Dương: 68 học sinh tiểu học nhập nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa 1

Đến trưa 2/10, đa số các học sinh trên đã ổn định sức khỏe, quay trở lại trường học và nghỉ ở nhà. Hiện còn 8 học sinh đang được theo dõi sức khỏe tại Trạm Y tế xã Tứ Cường, 17 học sinh được gia đình đưa đến điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Miện và 1 học sinh được đưa đi khám ở Bệnh viện Nhi Hải Dương.

Các cơ quan liên quan đã có mặt tại trường, lấy mẫu thức ăn để làm các xét nghiệm, theo VTC News.

Được biết, bữa ăn bán trú trưa 1/10 tại Trường Tiểu học Tứ Cường gồm có giò lợn, rau bắp cải, thịt bò hầm cà rốt, khoai tây và cơm tẻ. Sau bữa ăn, nhiều học sinh chưa có biểu hiện bất thường.

Đến khoảng 4h15 ngày 2/10, có 3 cháu có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, bị tiêu chảy; đến 7h15 cùng ngày có thêm một số học sinh cũng có biểu hiện tương tự.

Khi phát hiện nhiều cháu có biểu hiện bất thường, gia đình và nhà trường đã đưa các cháu đến Trạm Y tế xã Tứ Cường để kiểm tra sức khỏe.

Theo nhận định ban đầu của cơ quan chuyên môn, đây là hiện tượng rối loạn tiêu hóa nghi ngộ độc thực phẩm. Hiện Trung tâm Y tế huyện Thanh Miện đã lập biên bản, lấy mẫu thức ăn trưa 1/10 để xét nghiệm.

Mới đây, tại Trường Tiểu học Cẩm Thượng (phường Cẩm Thượng, TP. Hải Dương) cũng gặp tình huống tương tự. Cụ thể, 108 học sinh nghỉ học, gia đình báo ốm (trong đó có 60 học sinh ăn bán trú), 4 học sinh nhập viện với hiện tượng đau bụng, bị nôn và hơi sốt, không tiêu chảy.


Tin Liên Quan
Phong Linh
Nguồn: Nguoiduatin.vn
https://www.nguoiduatin.vn/hai-duong-68-hoc-sinh-tieu-hoc-nhap-nghi-ngo-doc-thuc-pham-sau-bua-an-trua-a451286.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục