Trang chủ » Xã hội » Sự kiện hàng ngày
Thứ hai, 04/12/2017 08:50 (GMT 7)

Hàng loạt cán bộ Thanh tra xây dựng Hà Nội bị buộc thôi việc

Sở Xây dựng Hà Nội đã kỷ luật 51 công chức, lao động hợp đồng cán bộ có vi phạm.  Trong đó có 2 người bị giáng chức, 4 người bị buộc thôi việc.

Sở Xây dựng Hà Nội đã kỷ luật 51 công chức, lao động hợp đồng cán bộ có vi phạm. Trong đó có 2 người bị giáng chức, 4 người bị buộc thôi việc.

Theo tin tức từ An ninh Thủ đô, Tiền Phong, Vietnamnet, từ năm 2014 đến nay, thực hiện chỉ đạo thành phố,  Sở Xây dựng Hà Nội đã tiến hành các cuộc thanh tra, kiểm tra công vụ đối với 30 Đội Thanh tra xây dựng (TTXD) quận, huyện, thị xã nhằm hướng dẫn, chấn chỉnh việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ.

Hàng loạt cán bộ Thanh tra xây dựng Hà Nội bị buộc thôi việc 1

Cán bộ thanh tra xây dựng phải chịu kỷ luật nếu để xảy ra vi phạm trật tự xây dựng nghiêm trọng. Ảnh Lao Động

Đồng thời, phát hiện các bộ phận, cá nhân buông lỏng quản lý, thiếu tinh thần trách nhiệm trong thực thi công vụ hoặc dung túng, bao che, tiếp tay cho vi phạm trật tự xây dựng.Qua đó, đã phát hiện, xem xét kỷ luật đối với 51 cán bộ, công chức, lao động hợp đồng thuộc thanh tra xây dựng có vi phạm bằng các hình thức: khiển trách (34), cảnh cáo (8), hạ bậc lương (3), giáng chức (2), buộc thôi việc (4).

Hiện tại, Sở Xây dựng đang kiểm tra, xem xét trách nhiệm của các bộ phận, cá nhân buông lỏng quản lý, thiếu tinh thần trách nhiệm trong thực thi công vụ, để xảy ra các vi phạm trật tự xây dựng mà chưa được phát hiện, xử lý kịp thời. Đặc biệt đối với các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng nghiêm trọng liên quan đến Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Thành ủy và các cấp có thẩm quyền.

Theo số liệu thống kê mới nhất của Sở Xây dựng,  9 tháng đầu năm 2017, các Đội Thanh tra xây dựng quận, huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội đã kiểm tra 14.483 công trình, trong đó số công trình có vi phạm: 1.691 công trình (không phép 646 công trình; sai phép sai quy hoạch, sai thiết kế: 290 công trình; xây dựng ảnh hưởng đến công trình lân cận, môi trường: 58 công trình; xây dựng trên đất lấn chiếm, đất nông nghiệp, lâm nghiệp: 697 công trình).

Trong đó, UBND cấp xã, cấp huyện đã xử lý vi phạm 1.215 trường hợp ; UBND quận, huyện, thị, xã đã ban hành 1.312 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính hơn 10,2 tỷ đồng.

Như vậy, tình hình vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn Hà Nội, trong đó tình trạng xây dựng không phép, sai phép vẫn diễn biến phức tạp, gây nhiều bức xúc cho dư luận. Trong đó có nguyên nhân là lỏng quản lý, thiếu tinh thần trách nhiệm trong thực thi công vụ hoặc dung túng, bao che, tiếp tay cho vi phạm trật tự xây dựng.

Hà Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Hà Trang
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục