Trang chủ » Xã hội » Sự kiện hàng ngày
Thứ tư, 06/12/2017 14:56 (GMT 7)

Hết bẻ chân đến rút lưỡi bệnh nhân, "Công chúa thuốc lào" vẫn bó tay

Những ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện những clip ghi lại cảnh một người phụ nữ được mệnh danh là “công chúa thuốc lào” chữa bệnh miễn phí cho người dân. Nữ "thần y" có thể chữa được bách bệnh bằng cách nắn bóp, dẫm, bẻ... cho các bệnh nhân bại liệt, tai biến, tai nạn...

Những ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện những clip ghi lại cảnh một người phụ nữ được mệnh danh là “công chúa thuốc lào” chữa bệnh miễn phí cho người dân. Nữ "thần y" có thể chữa được bách bệnh bằng cách nắn bóp, dẫm, bẻ... cho các bệnh nhân bại liệt, tai biến, tai nạn...

Theo người dân địa phương, nữ "thần y" trong clip được giới thiệu là "cô Nhung", có thể chữa bệnh bách bệnh miễn phí cho người dân.

Trong clip, trước sự chứng kiến của hàng trăm người, "cô Nhung" trải chiếu giữa sân nhà văn hóa thôn Cán Khê, Nguyên Khê (Đông Anh, Hà Nội), chữa bệnh cho từng người.

Hết bẻ chân đến rút lưỡi bệnh nhân,

Nhiều người bị liệt, méo miệng, chảy nước dãi sau khi được nữ "thần y" ấn, nắn vẫn thấy người nhà cầm khăn lau nước dãi liên hồi, đầu vẫn gục xuống ngực như trước khi được ấn mà không thấy đỡ.

Các bệnh nhân của "cô Nhung" là người tai nạn, câm điếc, tai biến… đủ mọi lứa tuổi, đến từ nhiều tỉnh thành, được chữa bệnh bằng cách bẻ, kéo tay, vặn, dẫm chân, rút lưỡi.

Vừa chữa bệnh, cô này vừa tranh thủ cầm điếu cày, hút thuốc lào rất điêu luyện. Cũng vì vậy, "cô Nhung" được cộng đồng mạng mệnh danh là "Công chúa thuốc lào".

Theo ghi nhận của Tuổi trẻ, không chỉ được điều trị miễn phí, lần khám nào "cô Nhung" và những người đi cùng cũng phát bánh mì, chả, nước uống cho những người đến khám.

Hết bẻ chân đến rút lưỡi bệnh nhân,

"Công chúa thuốc lào" chữa bệnh bằng cách bẻ, vặn chân, tay. Ảnh cắt từ clip

Mặc dù được cô Nhung "điều trị" nhưng bệnh tình của nhiều bệnh nhân vẫn không hề thuyên giảm.

Cụ thể, chị Nguyễn Thị Đ.(người xã Nguyên Khê), bị câm điếc bẩm sinh được "cô Nhung" chữa trị bằng cách rút lưỡi. Tuy nhiên, sau khoảng 10 ngày, em dâu chị Đ. cho biết, chị Đ. bị chảy nhiều máu ở miệng, không ăn được gì suốt mấy ngày và vẫn ú ớ như cũ.

Bệnh nhân bị liệt, méo miệng, chảy nước dãi sau khi được "cô Nhung" ấn, nắn vẫn thấy người nhà cầm khăn lau nước dãi liên hồi, đầu vẫn gục xuống ngực như trước khi được ấn.

Người đến khám cho biết, "cô Nhung" đã đến Nguyên Khê 3 lần tính đến buổi 2/12. Trong các lần đến khám, nhóm của "Công chúa thuốc lào" đều quay phim và phát trực tiếp trên mạng xã hội. Có những clip có đến trên 16.000 bình luận và gần 2.000 lượt chia sẻ.

Trên báo Lao động dẫn lời ông Nguyễn Mạnh Hồng - Phó Chủ tịch UBND xã Nguyên Khê cho biết, sáng 4/12, nhóm của "cô Nhung" chữa bệnh khi không có giấy phép hành nghề, không đủ điều kiện để hành nghề khám chữa bệnh.

Khi phát hiện, chính quyền địa phương đã yêu cầu nhóm này dừng mọi hoạt động khám, chữa bệnh và lập biên bản. Tuy nhiên, "cô Nhung" không ký mà chỉ xin không khám chữa bệnh tại địa phương nữa rồi ra về.

"Cô Nhung khai rằng, trước kia làm nghề buôn bán cát sỏi, cho nên việc chữa bệnh này thực chất chỉ là phương pháp kinh doanh, hành nghề để đánh bóng tên tuổi", ông Hồng nói.

Trong khi đó, ông Nguyễn Việt Cường - Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội nhận định, "cô Nhung" hành nghề khám chữa bệnh không phép và dù không thu tiền thì đây cũng là dịch vụ có điều kiện và có thể nguy hiểm đến tính mạng, sức khỏe của người bệnh.

Trong trường hợp "cô Nhung" dùng phương pháp chữa bệnh mới cũng phải tham khảo ý kiến của cơ quan chuyên môn là Cục Quản lý khám chữa bệnh hoặc Cục Quản lý y dược cổ truyền, Bộ Y tế.

"Chúng tôi sẽ theo dõi sát trường hợp này và sẽ yêu cầu ngừng ngay nếu bà Nhung tiếp tục khám chữa bệnh ở Hà Nội", ông Cường khẳng định.

 

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục