Trang chủ » Xã hội » Sự kiện hàng ngày
Thứ năm, 01/03/2018 15:34 (GMT 7)

Hiệu trưởng trường tiểu học lén lút trên đất công vào ban đêm

Mặc dù đang là hiệu trưởng một trường tiểu học tại huyện Ea Súp (Đắk Lắk) nhưng bà Hoàng Thị Chung đnhưng đã thuê người xây dựng nhà trái phép trên đất lấn chiếm vào ban đêm để qua mặt cơ quan chức năng.

Mặc dù đang là hiệu trưởng một trường tiểu học tại huyện Ea Súp (Đắk Lắk) nhưng bà Hoàng Thị Chung đnhưng đã thuê người xây dựng nhà trái phép trên đất lấn chiếm vào ban đêm để qua mặt cơ quan chức năng.

Theo tin tức từ Infonet, Người lao động, ngày 28/2, đoàn công tác do ông Nguyễn Văn Đông, Chủ tịch UBND huyện Ea Súp (tỉnh Đắk Lắk), làm trưởng đoàn đã kiểm tra việc nhiều hộ dân lấn chiếm, xây nhà trên đất công ở xã Cư Kbang

Những người này đa phần là giáo viên tại các trường trên địa bàn xã Cư Kbang. Họ phát dọn, lấn chiếm đất công làm nhà lén lút trong đêm. Theo ông Đàm Văn Hà, Chủ tịch UBND xã Cư Kbang, khu vực đất bị lấn chiếm có diện tích khoảng 1.000 m2, thuộc quyền quản lý của xã.

Trong số đó, hộ bà Hoàng Thị Chung, một trường tiểu học, đã tổ chức xây dựng nhà trái phép trên đất lấn chiếm vào các đêm 24 và 25/2. Sau khi bị phát hiện, hộ bà Chung đã ngừng thi công, UBND xã Cư Kbang cũng đã lập biên bản xử phạt hành chính. 

Hiệu trưởng trường tiểu học lén lút  trên đất công vào ban đêm 1

Khu vực đất bà Chung cho người xây nhà trái phép. Ảnh Tiền Phong

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND huyện Ea Súp đã phê bình lãnh đạo xã Cư Kbang vì không sớm phát hiện, ngăn chặn hành vi lấn chiếm đất và xây dựng nhà trái phép trên đất thuộc quyền quản lý của xã. 

Do đó, lãnh đạo huyện Ea Súp yêu cầu ông Đàm Văn Hà - Chủ tịch xã Cư Kbang thực hiện các biện pháp xử lý vi phạm đối với các cá nhân nêu trên về hành vi lấn chiếm đất công và xây dựng trái phép; đồng thời giải tỏa các công trình xây dựng trái phép trên đất thuộc quyền quản lý của xã trước ngày 5/3 và báo cáo kết quả về UBND huyện Ea Súp để theo dõi, chỉ đạo.

CŨng theo tìm hiểu của PV Tiền Phong, khu vực bà Chung xây dựng nhà trái phép cách trụ sở UBND xã Cư Kbang khoảng 500m, gần ngã ba trung tâm chợ xã. Nhưng do bà Chung thuê người xây dựng ban đêm, nhằm vào các ngày nghỉ để “qua mặt” cơ quan chức năng.

Một người dân nhà gần đó cho biết: “Sáng tôi thức dậy thì thấy bên cạnh người ta đã chặt chạ cây cối, xây nhà. Họ toàn làm ban đêm nên chúng tôi ở ngay bên cạnh cũng không để ý và không biết”.

Danh sách các hộ lấn chiếm đất gồm: Hoàng Thị Chung - Hiệu trưởng trường tiểu học Lê Hồng Phong; Vũ Thắng - giáo viên trường tiểu học Lê Hồng Phong; Hoàng Hoài Giang - giáo viên trường mầm non Cư Kbang; Trương Thị Tâm - giáo viên trường mầm non Hoa Ban.

Hà Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục