Trang chủ » Xã hội » Sự kiện hàng ngày
Thứ tư, 07/03/2018 08:41 (GMT 7)

"Hội Luật gia cần khai trừ phụ huynh bắt cô giáo quỳ gối"

Liên quan đến sự việc cô giáo bị bắt quỳ gối xin lỗi ở Long An mới đây, ĐBQH Dương Trung Quốc cho rằng, Hội Luật gia cần xử lý nghiêm minh đối với hành vi “côn đồ” của vị phụ huynh được cho là luật sư.

Liên quan đến sự việc cô giáo bị bắt quỳ gối xin lỗi ở Long An mới đây, ĐBQH Dương Trung Quốc cho rằng, Hội Luật gia cần xử lý nghiêm minh đối với hành vi “côn đồ” của vị phụ huynh được cho là luật sư.

Trao đổi trên báo Lao động về sự việc cô giáo bị bắt quỳ gối xin lỗi ở trường Tiểu học Bình Chánh, Long An, ông Dương Trung Quốc cho rằng, nhà trường có lỗi đầu tiên trong sự việc này.

“Chính vì công tác kiểm soát an ninh trong nhà trường kém nên dẫn đến việc giáo viên bị người ngoài vào lăng mạ, xúc phạm. Lẽ ra, nhà trường cần có phản ứng ngay và ngăn chặn hành động phi giáo dục này đồng thời phải bảo vệ được giáo viên của mình”, ĐBQH Dương Trung Quốc nêu quan điểm.

Khi biết lối hành xử mang tính "luật rừng" của vị phụ huynh được cho là luật sư, ĐBQH Dương Trung Quốc gay gắt: “Nếu vị phụ huynh đó là luật sư như phản ánh thì Hội Luật gia cần khai trừ ông ấy ra khỏi ngành của mình.

Còn sự vụ đúng sai thế nào, trách nhiệm và sai sót của cô giáo ra sao, nhà trường cũng cần phải làm rõ, xem xét và xử lý nghiêm túc, chính đáng. Chúng ta phải thẳng thắn nhìn nhận vấn đề và chỉ bảo vệ cái đúng”.

ĐBQH Dương Trung Quốc.

Ông Quốc cũng cho rằng, đã đến lúc các thầy giáo, cô giáo cũng phải xác định quyền của mình. "Tại sao họ phải quỳ gối xin lỗi trong trường hợp này? Sự việc cô giáo ở Long An quỳ gối xin lỗi như thế đã vô tình tiếp tay cho hành vi mang tính côn đồ, phản giáo dục của vị phụ huynh.

Chúng ta phản ánh tiêu cực nhưng không thể áp dụng kiểu hành xử như thế trong giáo dục”, ông nói.

Theo thông tin trên VietNamNet, một trong 4 phụ huynh hôm đó có anh Võ Hồng Thuận là luật sư, đang đảm nhiệm thư ký Hội luật gia và có văn phòng tư vấn pháp lý tại huyện Bến Lức.

Anh Thuận khẳng định, các phụ huynh không bắt cô giáo quỳ xin lỗi mà cô N. tự nguyện quỳ:

"Chúng tôi sau đó đã đỡ cô N. ngồi xuống nhưng cô không chịu.Tôi khẳng định không có sự việc các phụ huynh bắt cô giáo quỳ gối xin lỗi. Tôi có ghi âm, quay lại clip toàn bộ sự việc ngày hôm đó. Những thông tin trên mạng là một chiều”, phụ huynh này nói.

Theo anh Thuận, người phát tán thông tin là một đương sự trong vụ án nên họ cung cấp thông tin không đúng. Do sự việc lan truyền quá lớn nên lãnh đạo có sự chỉ đạo làm rõ, sau đó sẽ thông tin.

Trong khi đó, sáng 5/3, tiếp xúc với phóng viên báo Người Lao Động, nhiều giáo viên rất bức xúc trước cách cư xử của các phụ huynh này. Theo đó, dù lúc đó có cả hiệu trưởng xuống can thiệp và hứa sẽ xử lý vụ việc nhưng 4 phụ huynh vẫn gây áp lực: "Chúng tôi thật bàng hoàng và xấu hổ khi biết đồng nghiệp của mình phải quỳ đúng 40 phút mới được phụ huynh đồng ý. Hình ảnh cô giáo trẻ nhiệt huyết với nghề, mới sinh con không lâu, đã bị phụ huynh làm ảnh hưởng tâm lý rất nghiêm trọng qua vụ này".

Thông tin trên báo này cũng cho hay, theo một cán bộ UBND xã Nhựt Chánh, năm nay xã đang phấn đấu đạt xã Nông thôn mới, nhiều tiêu chí cơ bản đã hoàn thành, nếu "dính" vụ này mà ở trường có giáo viên bị kỷ luật sẽ ảnh hưởng rất lớn đến mục tiêu chung của địa phương.

Trong một diễn biến liên quan, tối ngày 6/3, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã có văn bản gửi Chủ tịch UBND tỉnh Long An đề nghị bảo vệ danh dự uy tín của nhà giáo.

 

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục