Trang chủ » Xã hội » Sự kiện hàng ngày
Thứ ba, 06/02/2018 09:15 (GMT 7)

Hơn 10 ô tô biển xanh chở cán bộ nghỉ hưu đi ăn cưới: Chủ tịch Cần Thơ lên tiếng

Liên quan đến việc xe công chở cán bộ nghỉ hưu đi ăn cưới, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết do nể nang khi có cán bộ nghỉ hưu mượn xe nên lãnh đạo Cục Thống kê Cần Thơ đã "mềm lòng".

Liên quan đến việc xe công chở cán bộ nghỉ hưu đi ăn cưới, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết do nể nang khi có cán bộ nghỉ hưu mượn xe nên lãnh đạo Cục Thống kê Cần Thơ đã "mềm lòng".

Tin tức trên Tri Thức Trực TuyếnVTC News cho hay, ngày 5/2, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống cho biết thông qua báo chí, ông đã biết được chuyện Cục Thống kê TP Cần Thơ cho hai xe biển số xanh chở cán bộ đã nghỉ hưu đi đám cưới ở TP Sóc Trăng

Hơn 10 ô tô biển xanh chở cán bộ nghỉ hưu đi ăn cưới: Chủ tịch Cần Thơ lên tiếng 1

Xe công từ Tiền Giang, Trà Vinh và Kiên Giang chở nhiều người đến Sóc Trăng dự đám cưới vào trưa 3/2. Ảnh: Tri Thức Trực Tuyến

Theo ông Thống, cuối năm thành phố có nhắc nhở các cơ quan, ban ngành lưu ý việc sử dụng tài sản công. Tuy nhiên, do nể nang khi có cán bộ nghỉ hưu mượn xe nên lãnh đạo Cục Thống kê Cần Thơ đã "mềm lòng".

"Mọi người nên thông cảm vì toàn là các chú, các anh hỏi mượn xe. Trong vụ này phải rút kinh nghiệm. Còn xe thì của Tổng cục Đường bộ quản lý theo hệ thống ngành dọc", ông Thống nói.

Trưa 3/2, người dân TP.Sóc Trăng (Sóc Trăng) nhận thấy hơn chục ô tô biển số xanh của các tỉnh miền Tây chở người đến nơi tổ chức đám cưới là 1 nhà hàng trên đường Mạc Đĩnh Chi. Những chiếc xe này sau đó được hướng dẫn chạy vào đậu trong khuôn viên của trung tâm Văn hóa - thể thao TP.Sóc Trăng.

Cụ thể, Cần Thơ có hai chiếc 7 chỗ, các tỉnh có một chiếc là An Giang, Trà Vinh, Kiên Giang, Tiền Giang, Bạc Liêu...

Chủ sở hữu các ôtô biển số xanh chở người đi ăn cưới ở Sóc Trăng là của Cục Thống kê TP Cần Thơ và các tỉnh Trà Vinh, Tiền Giang, An Giang, Bạc Liêu, Kiên Giang...

Nói về việc này, bà Đỗ Thị Phượng, Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh Bạc Liêu cho biết, bà đang đi công tác ở TP.HCM. Một ngày trước, một số cán bộ nghỉ hưu (từng công tác tại Cục Thống kê Bạc Liêu) hỏi mượn xe đi đám cưới ở Sóc Trăng. Do nể nang và khó từ chối, bà đã cho tài xế dùng xe công đưa cán bộ hưu trí đi ăn cưới, dù biết đây là việc không đúng.

Tương tự, Cục trưởng Cục Thống kê TP Cần Thơ Lê Ngọc Bảy cũng nói rằng có nhiều cán bộ từng làm trong ngành thống kê ở Cần Thơ, Hậu Giang, hỏi mượn ôtô của đơn vị để đi ăn cưới. Thấy họ lớn tuổi, không có ôtô để đi đường xa nên ông Bảy đã đồng ý cho tài xế lái hai xe xuống Sóc Trăng.

"Người quyết định lấy xe công chở các bác đi đám cưới là sai. Đây là bài học của tôi. Tôi có một chút mềm lòng nên đã sai rồi", ông Bảy chia sẻ.

Chủ tổ chức tiệc cưới hôm đó, quyền Cục trưởng Cục Thống kê Sóc Trăng Nguyễn Hữu Thống khi được hỏi về việc có nhiều xe công đến tiệc, ông Thống cho hay: "Tôi lo tiếp khách bên trong nên không để ý ở ngoài".

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Trang Vũ (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin.vn
https://www.nguoiduatin.vn/tinmoi/hon-10-o-to-bien-xanh-cho-can-bo-nghi-huu-di-an-cuoi-chu-tich-can-tho-len-tieng-011474795.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục