Trang chủ » Xã hội » Sự kiện hàng ngày
Thứ bảy, 03/03/2018 10:40 (GMT 7)

Khai hội chọi trâu cổ xưa bậc nhất Việt Nam: Một chủ trâu bị phạt 1 triệu đồng

Sáng nay, lễ hội chọi trâu cổ xưa bậc nhất Việt Nam đã chính thức được khai mạc tại xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc. Ngay từ sáng sớm, đã có đông đảo du khách thập phương đổ về khu vực sới đấu ngay gần trụ sở UBND xã Hải Lựu. BTC đã đóng cổng khi lượng khách dồn về quá đông.

Sáng nay, lễ hội chọi trâu cổ xưa bậc nhất Việt Nam đã chính thức được khai mạc tại xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc. Ngay từ sáng sớm, đã có đông đảo du khách thập phương đổ về khu vực sới đấu ngay gần trụ sở UBND xã Hải Lựu. BTC đã đóng cổng khi lượng khách dồn về quá đông.

Đúng 8h sáng nay (3/3), lễ hội chọi trâu Hải Lựu đã chính thức được khai mạc. Ông Hà Văn Thư, Chủ tịch UBND xã Hải Lựu, Trưởng BTC lễ hội chọi trâu Hải Lựu 2018 cho biết, lễ hội chọi trâu Hải Lựu đã có truyền thống lâu đời và có ý nghĩa lớn không chỉ đối với địa phương mà còn trong cả nước. 

Khai hội chọi trâu cổ xưa bậc nhất Việt Nam: Một chủ trâu bị phạt 1 triệu đồng 1

Làm lễ tại đình trước khi khai mạc lễ hội.

Năm nay, lễ hội có sự tham gia của 32 "ông Cầu" đến từ 19 thôn trong xã. Các "ông Cầu" được tuyển chọn, chăm sóc kỹ lưỡng sẽ mang đến nhiều kháp đấu sôi động, miếng đánh hay phục vụ du khách thập phương.

Bà Đỗ Thị Mai, Phó BTC lễ hội cho biết, năm nay BTC không thực hiện bán vé nên lượng du khách đổ về tham dự lễ hội khá đông. Do sức chứa của sân thi đấu có hạn nên BTC sẽ kiểm soát số lượng người vào sân. Khi sân kín chỗ, lực lượng an ninh sẽ đóng cổng rào.

"Năm nay do lễ hội mở cửa tự do vào tham quan theo dõi nên từ sáng sớm em đã có mặt ở xã Hải Lựu. Càng về sau lượng người đổ về càng nhiều khiến nhiều người đến dự lễ hội mà không vào được xem chọi trâu", anh Nguyễn Văn Tiến, trú tại huyện Lập Thạch (Vĩnh Phúc) cho biết.

Khai hội chọi trâu cổ xưa bậc nhất Việt Nam: Một chủ trâu bị phạt 1 triệu đồng 2

Trận khai mạc, chủ trâu 29 đã bị phạt 1 triệu đồng

Ngay sau khi kết thúc tiếng trống khai hội, cặp trâu số 04 và 29 đã mở màn cho vòng đấu loại trong ngày hôm nay. Sau nhiều miếng đánh so kè, cuối cùng "ông Cầu" số 29 đã giành chiến thắng. Tuy nhiên chưa có hiệu lệnh của trọng tài, chủ trâu này đã vượt rào vào bên trong. Hành vi này của chủ trâu 29 đã bị BTC phạt 1 triệu đồng.

"Vấn đề an toàn trong lễ hội được BTC yêu cầu thực hiện nghiêm, vì thế quyết định phạt chủ trâu 29 số tiền 1 triệu đồng. Đề nghị trọng tài ghi vào biên bản", đại diện BTC cho biết.

Trong ngày hôm nay sẽ diễn ra vòng đấu loại giữa 18 cặp đấu. Ngày 4/3 sẽ đấu các trận tiếp theo và chọn ra 4 "ông Cầu" đạt giải nhất, nhì, ba.

Xuân Hòa

Tin Liên Quan
Giang Trần (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin.vn
https://www.nguoiduatin.vn/tinmoi/khai-hoi-choi-trau-co-xua-bac-nhat-viet-nam-mot-chu-trau-bi-phat-1-trieu-dong-011476272.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục