Trang chủ » Xã hội » Sự kiện hàng ngày
Thứ sáu, 12/08/2016 21:12 (GMT 7)

Khởi tố vụ thảm án 4 người trong cùng gia đình ở Lào Cai

Liên quan đến vụ thảm án 4 người trong một gia đình ở Lào Cai, cơ quan công an vừa quyết định khởi tố vụ án giết người, cướp tài sản.

Liên quan đến vụ thảm án 4 người trong một gia đình ở Lào Cai, cơ quan công an vừa quyết định khởi tố vụ án giết người, cướp tài sản.

Chiều ngày 12/8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lào Cai quyết định khởi tố hình sự vụ án "Giết người, Cướp của" xảy ra tại thôn Phìn Ngan, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.[mecloud]MMlRJHi2Zl[/mecloud]

Thông tin trên được báo Tri Thức Trẻ, Tri Thức Trực Tuyến, Công an Nhân dân đăng tải.

Theo đó, căn cứ vào dấu vết thu thập được tại hiện trường vụ án, Công an tỉnh Lào Cai xác định đến thời điểm này, Tẩn Láo Lở (24 tuổi, thôn Phìn Ngan, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai) vẫn là nghi can chính. Trên cơ sở khám nghiệm hiện trường, tử thi và chứng cứ thu thập được, có thể xác định đây là một vụ án giết người do mâu thuẫn cá nhân.

Khởi tố vụ thảm án 4 người trong cùng gia đình ở Lào Cai 1
Nghi can Tẩn Láo Lở. Ảnh báo Công an Nhân dân

Hiện lực lượng công an vẫn đang tiếp tục truy bắt hung thủ.

Trước đó, vào khoảng 21h30 ngày 9/8, anh Tẩn Ông Nải (22 tuổi, dân tộc Dao, trú thôn Phìn Ngan, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, Lào Cai) cùng bố là ông Tẩn Sài Dìn (SN 1968) đi làm về thì phát hiện con gái là cháu Tẩn Mai Phương (2 tuổi) tử vong tại rãnh nước sau nhà khoảng 50m, trên người bị đá đè, cửa nhà và bếp bị chốt trong.[mecloud]JD0u7ygVoa[/mecloud]

Sau khi cậy cửa vào nhà bếp, anh Nải phát hiện một khẩu súng kíp đã được cài bẫy, nòng súng quay ra ngoài cửa bếp. Trong khi đó, vợ, 2 con gái cùng một cháu gái của anh Nải mất tích.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng công an đã có mặt tại hiện trường, điều tra làm rõ vụ việc. Đến sáng ngày 10/8, lực lượng công an tỉnh Lào Cai và công an huyện Bát Xát phát hiện chị Tẩu Thị Mẩy (22 tuổi - là vợ của Nải) tử vong dưới ao, trên người bị đá đè. Cháu nhỏ 20 tháng tuổi là con gái của Nải, tử vong cách nhà khoảng 50m, trên người cũng bị đá đè. Cháu gái của Nải là Tẩn Thùy Chi (6 tuổi) chết tại rãnh nước cách nhà 100m, trên người bị đá đè.

Khởi tố vụ thảm án 4 người trong cùng gia đình ở Lào Cai 2
Hiện trường vụ thảm án ở Lào Cai. Ảnh báo Lào Cai

Cơ quan công an xác định, Tẩn Láo Lở (24 tuổi, thôn Phìn Ngan, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai) là nghi phạm gây ra vụ án.

Theo báo Vietnamnet dẫn lời kể của ông Tẩn Sả Dỉn (cha đẻ của anh Tẩn Ông Nải) cho biết: Giữa nghi can và gia đình xảy ra mâu thuẫn cách đây 3 năm. "Khi đó, vợ chồng thằng Nải (chồng, cha của nạn nhân) mới cưới được hơn 1 tháng thì thằng Lở lợi dụng lúc gia đình tôi không có nhà sang hãm hiếp con dâu tôi nhưng không thành.

Sau đó, gia đình thằng Lở có làm cơm, giết gà mời gia đình tôi sang ăn để hai bên gia đình nói chuyện tình cảm.

Hai bên gia đình cũng không mang chuyện này ra pháp luật, gia đình thằng Lở khi đó có đền cho nhà tôi 7 triệu đồng.

"Sau lần đấy, hai bên gia đình cũng không có mâu thuẫn khúc mắc gì nhưng thằng Lở thường xuyên sang phá rẫy nhà tôi. Thậm chí có lần nó còn nhảy xuống ao bắt cá" – báo Vietnamnet dẫn lời ông Tẩn Sả Dỉn cho biết.[mecloud]MYM8blti2K[/mecloud]

H.Yen (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đỗ Thị Thảo
Nguồn: Nguoi dua tin
Sự kiện

Thảm án ở Lào Cai

Thực nghiệm vụ thảm án Lào Cai: Tẩn Láo Lở đặt bẫy súng kíp thế nào?
Thực nghiệm vụ thảm án Lào Cai: Tẩn Láo Lở đặt bẫy súng kíp thế nào?

Tại buổi thực nghiệm điều tra vụ thảm án 4 người trong một gia đình ở Lào Cai, Tẩn Láo Lở đã diễn lại cảnh lục soát lấy tài sản, gài bẫy súng kíp phía ở cửa bếp để khi nạn nhân bước vào sẽ bị bắn trúng ngực...

Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục