Trang chủ » Xã hội » Sự kiện hàng ngày
Thứ năm, 07/12/2017 19:26 (GMT 7)

Không khí lạnh mạnh tăng cường, miền Bắc có nơi xuống dưới 5 độ

Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh tăng cường, tại Bắc Bộ, ngày 9/12 sẽ là ngày rét nhất trong tuần, một số nơi như Sa Pa (Lào Cai), Mẫu Sơn (Lạng Sơn) có thể dưới 5 độ C.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh tăng cường, tại Bắc Bộ, ngày 9/12 sẽ là ngày rét nhất trong tuần, một số nơi như Sa Pa (Lào Cai), Mẫu Sơn (Lạng Sơn) có thể dưới 5 độ C.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, sau 3 ngày đầu tuần nắng hanh, hôm nay thời tiết miền Bắc chuyển âm u, có mưa phùn, nền nhiệt ngày giảm khoảng 3-4 độ so với hôm qua.

Không khí lạnh tăng cường tối và đêm nay làm nhiệt độ miền Bắc giảm tiếp, trời mưa nhỏ. Thấp nhất đêm nay ở Hà Nội và vùng đồng bằng chỉ 15-17 độ, vùng núi phía Bắc như Lạng Sơn, Cao Bằng và Bắc Kạn dưới 15 độ C.

Không khí lạnh mạnh tăng cường, miền Bắc có nơi xuống dưới 5 độ 1

Không khí lạnh tăng cường khiến nhiệt độ các tỉnh miền Bắc, đặc biệt là vùng núi, giảm sâu.

Sang ngày 8/12, khi đã nằm sâu trong khối không khí lạnh và khô, miền Bắc mưa giảm dần, nhiệt độ thấp nhất vùng đồng bằng và trung du phổ biến 14-17, vùng núi 10-13, vùng núi cao dưới 8 độ C. Nhiệt độ cao nhất trong ngày không quá 21.

Theo chuyên gia khí tượng, do sự cộng hưởng các hình thái thời tiết, sáng 9/12 nền nhiệt Bắc Bộ tiếp tục giảm xuống dưới 16 độ ở vùng đồng bằng; vùng núi xuống dưới 13 độ. Một số nơi cao trên 1.500 m so với mực nước biển như Sa Pa (Lào Cai), Mẫu Sơn (Lạng Sơn), Sìn Hồ (Lai Châu) có thể rét dưới 5 độ C.

Với miền Trung, từ đêm nay và gần sáng 8/12, không khí lạnh tràn đến gây mưa trở lại. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế, trời rét, vùng núi rét đậm, có nơi rét hại với nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ C, vùng núi 10-13 độ C, vùng núi cao dưới 8 độ C. Các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có khả năng mưa to. Từ ngày 9/12, mưa giảm dần.

Từ đêm nay, vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, sau có lúc cấp 7, giật cấp 8. Từ ngày 8/12, ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ có gió mạnh cấp 6, biển động.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Lê Thị Huyền
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục