Trang chủ » Tin tức » Sự kiện hàng ngày
Thứ bảy, 24/08/2019 14:26 (GMT 7)

Không khởi tố hình sự vụ bố 'tố' con gái 6 tuổi bị xâm hại tình dục

Công an TP Vinh đã ra quyết định không khởi tố hình sự vụ việc anh Nguyễn Thành Trung tố giác con gái bị xâm hại tình dục do nội dung tố cáo không đúng sự thật.

Theo tin tức từ Zing/Tri thức trực tuyến, Người lao động, ngày 24/8, Cơ quan CSĐT Công an TP Vinh ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự theo đơn tố giác tội phạm của Nguyễn Thanh Trung (26 tuổi, trú phường Lê Mao, TP Vinh) vì quá trình điều tra cho thấy nội dung tố cáo không đúng sự thật.

Theo cơ quan công an TP Vinh, sau gần 2 tháng tập trung điều tra, thu thập đầy đủ các chứng cứ, cơ quan CSĐT Công an TP Vinh kết luận không có tội phạm Xâm hại tình dục trẻ em xảy ra.

Quyết định cũng đã được gửi đến VKSND TP Vinh và người tố giác.

Không khởi tố hình sự vụ bố 'tố' con gái 6 tuổi bị xâm hại tình dục 1Nguyễn Thanh Trung - người gửi đơn tố cáo đến cơ quan công an. Ảnh: Zing/Tri thức trực tuyến

Trước đó, ngày 28/6, Nguyễn Thành Trung đã có đơn trình báo gửi cơ quan công an về việc nghi con gái bị xâm hại. Theo đơn này, tối 19/6, Trung có nhờ chị T.T.T.A. (SN 2003, quê Hậu Giang) trông giúp con gái của mình là N.T.B. (SN 2013). Sau đó chị A. đã đưa cháu bé tới khách sạn trên địa bàn TP Vinh.

Đến khuya khi về khách sạn thì Trung thấy con khóc. Một ngày sau, bộ phận sinh dục và hậu môn của cháu bé có biểu hiện đau rát, phồng rộp. Qua kiểm tra, phát hiện có nhiều dấu hiệu bất thường nên Nguyễn Thành Trung đã đưa con đi khám tại bệnh viện Nhi Nghệ An. Kết quả, các bác sĩ chẩn đoán cháu bé bị viêm vùng kín và cho thuốc về để uống và điều trị.
Nghi ngờ cháu bị xâm hại tình dục, Trung đã làm đơn trình báo cơ quan Công an TP Vinh.

Tuy nhiên, theo lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An, kết quả thăm khám tại bệnh viện cho thấy, cháu bé không bị rách màng trinh, không bị tổn thương đến bộ phận sinh dục.

Quá trình điều tra bước đầu cơ quan công an xác định anh Trung đã khai việc cháu N.T.B.Th. bị xâm hại tình dục hoàn toàn không có thật. Anh Trung đã dựng lên vụ cháu Th. bị xâm hại tình dục.

Trong ngày 21/8, lãnh đạo 3 ngành của các cấp đã họp, để đánh giá đưa ra kết luận cuối cùng: Không có việc cháu Th. bị xâm hại tình dục và khẳng định đây là vụ bịa đặt".

Tin Liên Quan
Giang Trần (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục