Trang chủ » Xã hội » Sự kiện hàng ngày
Thứ sáu, 09/03/2018 09:55 (GMT 7)

Kỷ luật cảnh cáo Chủ tịch, Phó chủ tịch tỉnh Quảng Nam

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với hai lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam do có những "vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng" trong quá trình công tác.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với hai lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam do có những "vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng" trong quá trình công tác.

Theo VnExpress, Zing.vn, ngày 8/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với hai lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam là ông Đinh Văn Thu - Chủ tịch và ông Huỳnh Khánh Toàn - Phó chủ tịch thường trực (nhiệm kỳ 2016 - 2021). Trước đó, hai ông này đã bị kỷ luật về Đảng theo quyết định của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Theo Ủy ban Kiểm tra Trung ương, ông Đinh Văn Thu, Phó bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh có phần trách nhiệm về các vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự đảng UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011-2016, 2016-2021 và Ban thường vụ Tỉnh ủy; chưa gương mẫu vì ký văn bản đề nghị bổ nhiệm con trai khi chưa được phê duyệt quy hoạch; để UBND tỉnh tuyển dụng công chức không qua thi tuyển, bổ nhiệm các chức vụ lãnh đạo đối với con trai chưa đảm bảo điều kiện, tiêu chuẩn.

Kỷ luật cảnh cáo Chủ tịch, Phó chủ tịch tỉnh Quảng Nam  1

Ông Huỳnh Khánh Toàn (trái), Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam; ông Đinh Văn Thu (phải), Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam. Ảnh: VnExpress

Trong khi đó, ông Huỳnh Khánh Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó bí thư Ban cán sự đảng, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng chịu trách nhiệm về vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ và Ban cán sự đảng UBND tỉnh; ký báo cáo của UBND tỉnh trình Bộ Nội vụ về công tác cán bộ và bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo giữ chức vụ Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư có một số nội dung không chính xác.

Trong thời gian là Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai, ông Huỳnh Khánh Toàn đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác cán bộ; đề nghị tuyển dụng công chức không qua thi tuyển, chỉ đạo quy hoạch, đề nghị luân chuyển, bổ nhiệm đối với một số trường hợp không đủ điều kiện, tiêu chuẩn, trong đó có con cán bộ chủ chốt của tỉnh.

Uỷ ban Kiểm tra Trung ương kết luận, những vi phạm, khuyết điểm của ông Đinh Văn Thu và ông Huỳnh Khánh Toàn là nghiêm trọng, vì vậy cơ quan này quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với hai ông.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục