Trang chủ » Xã hội » Sự kiện hàng ngày
Thứ năm, 24/08/2017 14:55 (GMT 7)

Lạ lùng chuyện vợ, con "quan xã" bỗng dưng lọt hộ nghèo

Nhiều hộ nghèo tại xã Nga Thanh (huyện Nga Sơn, Thanh Hóa) vô cùng bức xúc khi danh sách hộ nghèo tại địa phương có nhiều xáo trộn, thậm chí nhiều người "lạ" lại có tên trong danh sách của chính gia đình mình.

Nhiều hộ nghèo tại xã Nga Thanh (huyện Nga Sơn, Thanh Hóa) vô cùng bức xúc khi danh sách hộ nghèo tại địa phương có nhiều xáo trộn, thậm chí nhiều người "lạ" lại có tên trong danh sách của chính gia đình mình. 

InfonetVietnamnet cho hay những người dân tại xã Nga Thanh (huyện Nga Sơn, Thanh Hóa) gần đây đã ngớ người khi phát hiện trong gia đình của một số hộ nghèo năm 2017 xuất hiện tên vợ và con của cán bộ xã.

Lạ lùng chuyện vợ, con

Cụ Nguyễn Thị Mận. Ảnh: Vietnamnet

Cụ thể, bà cụ Nguyễn Thị Mận (SN 1930, trú xóm 2) lâu nay sống một mình nhưng không hiểu sau trong danh sách đăng ký hộ nghèo lại có tên bà Vũ Thị Sen. 

Lạ lùng chuyện vợ, con

Vợ của Chủ tịch xã bỗng dưng xuất hiện trong danh sách hộ nghèo. Ảnh: Vietnamnet

Bà Vũ Thị Sen (SN 1976) là vợ của ông Vũ Ngọc Tiến - Chủ tịch UBND xã Nga Thanh. 

Theo chia sẻ của cụ Mận "Nhà tôi cũng có người tên Sen nhung cháu Sen năm nay khoảng 30 tuổi, đang ở với bố mẹ cách đây chục cây số. Trong hộ khẩu chỉ có mình tên tôi". 

Tương tự trường hợp của cụ Sen, gia đình bà Trịnh Thị Hóa (SN 1948, trú xóm 2), trong danh sách hộ nghèo có tên bà Phạm Thị Tươi (SN 1973), vợ ông Mai Sỹ Thể, cán bộ văn hóa xã.

Bà Hóa cho biết, nhà có 4 người con gái, đều đã đi lấy chồng. Chồng bà là ông Trần Văn Học, mất cách đây gần 40 năm nên hiện nay trong sổ hộ khẩu chỉ có tên bà.

Con gái bà cũng tên là Tươi, nhưng là Trần Thị Tươi.

Trường hợp của cụ Nguyễn Thị Thê (SN 1931, trú tại xóm 3) cũng tương tự khi người khác bị ghép và hộ nghèo nhà mình. 

Hiện cụ Thê đang ở với con gái độc thân là Nguyễn Thị Nguyệt (SN 1960). Trong sổ hộ khẩu nhà cụ có hai mẹ con nhưng trong danh sách của xã lại không có tên con gái cụ mà thay vào đó là ba cái tên: Mai Thị Loan (SN 1972), Mai Ngọc Sơn (SN 2002) và Mai Ngọc Hà (SN 2007).

Theo đó, bà Mai Thị Loan là vợ ông Phạm Văn Hiếu - Phó Bí thư xã, còn 2 cháu Sơn và Hà, cụ Thê không rõ là con cháu nhà ai. 

Liên quan đến vụ việc, ông Vũ Ngọc Tiến, Chủ tịch UBND xã Nga Thanh ban đầu cho hay chưa nắm bắt được thông tin cụ thể nhưng khi bằng chứng được đưa ra, ông Tiến thừa nhận những người được ghé vào gia đình hộ nghèo kể trên là vợ con của các cán bộ xã trong đó có vợ ông. Tuy nhiên, ông Tiến cho rằng ông "không biết vợ mình được ghép vào đó".

Bà Vũ Thị Sen (vợ chủ tịch xã) và bà Mai Thị Loan (vợ Phó bí thư xã Phạm Văn Hiếu) cũng đã bày tỏ sự ngỡ ngàng, nói không biết chuyện mình có tên trong danh sách hộ nghèo. 

"Bản thân tôi ốm đau triền miên không làm được việc gì nặng. Năm ngoái anh em trong gia đình có nói ghép tôi vào hộ nghèo để lấy thẻ BHYT đi viện cho đỡ tốn kém nhưng tôi và chồng không đồng ý. Tự nhiên giờ thấy có tên, tôi và chồng rất bức xúc", bà Loan cho biết. 

Bà Trần Thị Hồng (vợ Phó chủ tịch xã Phạm Hùng Mạnh) cũng khẳng định không hề biết mình có tên trong danh sách hộ nghèo. Mặc dù vậy, bà Hồng vẫn được vay 50 triệu từ ngân hàng chính sách áp dụng với hộ nghèo.

Trường hợp bà Phạm Thị Tươi (vợ ông Mai Sỹ Thể - Cán bộ văn hóa xã) thừa nhận mình được ghép tên vào hộ nghèo để được hưởng các chế độ vì bệnh tật. 

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Minh Di
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục