Trang chủ » Xã hội » Sự kiện hàng ngày
Thứ ba, 17/09/2019 14:43 (GMT 7)

Lời khai của kẻ bắn pháo sáng khiến nữ CĐV phải nhập viện khẩn cấp

Tại cơ quan Công an, đối tượng Vũ Trung Trực đã khai nhận toàn bộ hành vi cũng như thủ đoạn để đưa được những quả pháo sáng vào SVĐ Hàng Đẫy.

Theo tin từ Công an TP Hà Nội, hai đối tượng có lên quan đến vụ án gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ tại sân Hàng Đẫy bao gồm Vũ Trung Trực (sinh năm 1984) và Trần Đắc Chương (sinh năm 2001).

Đối tượng Vũ Trung Trực, sinh năm 1984, trú tại thôn Mỹ Bình, Giao Châu, Giao Thủy, Nam Định, có hành vi gây rối trật tự công cộng.

Đây chính là đối tượng đã đốt hàng loạt quả pháo sáng, đồng thời bắn pháo từ khán đài B sang khán đài A sân vận động Hàng Đẫy khiến một nữ cổ động viên trọng thương hôm 11/9.

Lời khai của kẻ bắn pháo sáng khiến nữ CĐV phải nhập viện khẩn cấp 1Đối tượng Vũ Trung Trực là người bắn pháo dù khiến nữ CĐV bị thương. Ảnh: Internet

Tại cơ quan công an, đối tượng đã khai nhận mang 2 quả pháo dù và 18 quả pháo sáng được đặt mua qua mạng để lên Hà Nội cổ vũ trận đấu bóng đá giữa CLB Hà Nội và CLB Nam Định. Những quả pháo sáng và pháo dù này được Trực đặt mua ngày 9/9 và chuyển đến tận nhà.

Tại Nam Định, Trực giao cho 3 người khác 3 quả pháo sáng và bán cho 1 người 6 quả pháo sáng.

Trên đường đi, Trực đốt một số pháo sáng, giữ lại 2 quả pháo dù và 4 quả pháo sáng. Đối tượng giấu số pháo còn lại vào loa thùng nhằm qua mặt lực lượng an ninh để mang vào sân vận động Hàng Đẫy.

Vũ Trung Trực vào sân, đi lên khu vực góc trên cùng khán đài B rồi mở chiếc loa thùng lấy số pháo ra ngoài. Khi trọng tài thổi phạt CLB bóng đá Nam Định quả phạt đền, Trực tỏ vẻ bức xúc với quyết định này nên đã sử dụng 1 quả pháo sáng ném xuống hành lang trước khán đài B.

Khi đội CLB bóng đá Nam Định gỡ hòa, Trực tiếp tục đốt 1 quả pháo sáng nữa để “ăn mừng”.

Đến khoảng 20h10 (phút thứ 55 của trận đấu), Trực đốt pháo dù nhưng sợ pháo bắn lên trần nên đã hướng pháo dù bay thẳng sang phía khán đài A, gây trọng thương cho một nữ cổ động viên. Biết pháo bắn trúng người khác gây thương tích, Trực đã lẩn trốn.

Lời khai của kẻ bắn pháo sáng khiến nữ CĐV phải nhập viện khẩn cấp 2Trực đã lẩn trốn sau khi gây trọng thương cho nữ CĐV tại khán đài A của sân Hàng Đẫy. Ảnh: Internet

Hiện Công an quận Đống Đa đang tiếp tục xác định, truy bắt các đối tượng liên quan vụ án để điều tra, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Tin Liên Quan
Thành Đạt (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin.vn
https://www.nguoiduatin.vn/tinmoi/loi-khai-cua-ke-ban-phao-sang-khien-nu-cdv-phai-nhap-vien-khan-cap-011529790.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục