Trang chủ » Tin tức » Sự kiện hàng ngày
Thứ bảy, 17/08/2019 09:08 (GMT 7)

Mỹ lệnh bắt khẩn cấp siêu tàu chở dầu Grace 1 của Iran

Bộ Tư pháp Mỹ đã kêu gọi bắt giữ tàu Grace 1, vẫn đang thả neo tại vùng lãnh thổ của Anh ở Địa Trung Hải sau khi Tòa án Tối cao Gibraltar ra phán quyết thả con tàu này.

Hãng tin AFP đưa tin, ngày 16/8, Bộ Tư pháp Mỹ đã công bố lệnh bắt giữ siêu tàu chở dầu Grace 1 của Iran, một ngày sau khi Tòa án Tối cao Gibraltar ra phán quyết thả con tàu này.

Mỹ lệnh bắt khẩn cấp siêu tàu chở dầu Grace 1 của Iran 1Tàu chở dầu Grace 1 của Iran vừa được trả tự do. Ảnh: TTXVN

Theo đó, Washington đã kêu gọi bắt giữ tàu Grace 1, vẫn đang thả neo tại vùng lãnh thổ của Anh ở Địa Trung Hải trong cùng ngày, vì “một kế hoạch đang được thực hiện nhằm tiếp cận bất hợp pháp hệ thống tài chính Mỹ với mục đích cung cấp hàng bị cấm cho Syria do Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), một đoàn thể được xác định là một tổ chức khủng bố, tiến hành. Kế hoạch này có liên quan đến rất nhiều tổ chức khác nhau có liên hệ với IRGC và những tổ chức này cũng đã tiến hành "rửa" hàng triệu USD để các chuyến hàng này được diễn ra”.

Bên cạnh đó, văn bản bản này cũng nhấn mạnh "lệnh bắt giữ và tịch thu tàu đều dựa trên những cáo buộc khác nhau. Việc chứng minh trách nhiệm của tàu sẽ phụ thuộc vào những hành động của chính phủ Mỹ”.

Tin Liên Quan
Hà Trang (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin.vn
Sự kiện

Tin tức nước Mỹ

Iran tuyên bố luôn sẵn sàng cho một cuộc chiến tranh toàn diện với Mỹ
Iran tuyên bố luôn sẵn sàng cho một cuộc chiến tranh toàn diện với Mỹ

Iran cảnh báo các căn cứ và tàu sân bay của Mỹ đều nằm trong phạm vi bắn tới của tên lửa của nước này và khẳng định luôn sẵn sàng cho một cuộc chiến tranh toàn diện.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục