Trang chủ » Xã hội » Sự kiện hàng ngày
Thứ bảy, 28/02/2015 14:50 (GMT 7)

Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng bênh vực GS Vũ Khiêu

Trước một số ý kiến không hay về câu đối GS Vũ Khiêu dành tặng Hoa hậu Kỳ Duyên, nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng đã lên tiếng bênh vực vị GS này.

Trước một số ý kiến không hay về câu đối GS Vũ Khiêu dành tặng Hoa hậu Kỳ Duyên, nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng đã lên tiếng bênh vực vị GS này.

Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng bênh vực GS Vũ Khiêu 1

  • Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng bênh vực GS Vũ Khiêu 2

  • Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng bênh vực GS Vũ Khiêu 3

 

 

Theo nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng, hành động GS Vũ Khiêu ôm hôn hoa hậu Kỳ Duyên là chuyện hết sức bình thường. Bời: "Tôi biết rất nhiều người cũng như tôi đến với cụ đều được cụ dành cho tình cảm tốt đẹp trong sáng, cụ luôn hành xử đầy nhân văn, cao cả với mọi người.

Con người đức cao, đạo trọng như cụ bây giờ hỏi còn mấy ai? Vậy mà một số người đã đưa cái ảnh ở một góc chụp hơi "đặc biệt" khiến cư dân mạng suy luận không lành mạnh, rồi phát biểu quan điểm cá nhân ở góc nhìn "méo mó" làm tổn thương cụ.

Đó là hành động quá "độc ác" với một nhà văn hoá lớn đã ở tuổi 100, tuổi mà từ cổ chí kim được coi là "tuổi để phúc" cho đời và người đời phải chúc tụng".

Bên cạnh đó, nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng còn tôn vinh tài năng của GS Vũ Khiêu:

"Khắp trên dải đất Việt Nam nghìn năm lịch sử này nơi nào ghi dấu ấn lịch sử vẻ vang mà không có những văn bia, những câu đối, những bài viết của cụ để tôn vinh, để ghi công, thậm chí là để khóc ... cho đất, cho người đã làm nên lịch sử.

Từ đền thờ các vị anh hùng dân tộc, nghĩa trang liệt sĩ, đến hầm xương của những người chết đói vô gia cư ...đều có dấu ấn trí tuệ Vũ Khiêu tạc vào bia đá, khắc lên tượng đồng, treo trên cột lớn, đặt ở những nơi trang trọng nhất.

Tỉnh, huyện, thậm chí dòng tộc, gia đình nào xây dựng các công trình mang tính lịch sử, văn hoá, tâm linh, những nơi tôn vinh...đều mong muốn và rất hoan hỷ nếu có bút tích của cụ Vũ Khiêu.... Hỏi rằng cổ kim có mấy ai được như vậy?"

Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng bênh vực GS Vũ Khiêu 4

Câu đối GS Vũ Khiêu tặng Hoa hậu Kỳ Duyên gây tranh cãi

Trước những ý kiến chỉ trích không hay của một số cư dân mạng, nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng tỏ ra bức xúc và cảm thấy đau lòng thay cho vị Giáo sư mà bà kính mến:

"Vậy mà chỉ một hành động nhỏ, sự trìu mến dành cho đứa cháu của cụ, hành động rất quen thuộc của bất kỳ người làm ông, bà nào cũng có thể có, một số người đưa lên mạng để rồi một bộ phận cư dân mạng bình luận đến mức nhẫn tâm, vô lương...

Tôi thấy buồn, xót xa, mất mát một thứ gì đó trong nền tảng đạo đức văn hoá, văn hiến của người Việt nam chúng ta. Tôi biết rất nhiều, nhiều lắm người có tâm trạng giống tôi.

Tôi thấy buồn, xót xa, mất mát một thứ gì đó trong nền tảng đạo đức văn hoá, văn hiến của người Việt nam chúng ta. Tôi biết rất nhiều, nhiều lắm người có tâm trạng giống tôi.Tôi mong mọi người đã có những lời lẽ chưa đúng hãy dừng lại một chút để nhìn lại mình, nhìn lại việc làm của mình đi!

Nhìn ra xung quanh và gỡ, xoá status, comment xấu của mình xuống được không? Đừng làm đau trái tim nhân ái của cụ, trái tim đã đập qua 100 năm với đủ cung bậc thăng trầm của lịch sử dân tộc.

Trái tim cụ đã đập nhịp đập thuỷ chung, chiếc bóng đơn lạnh khi cụ bà đã về với tiên tổ mấy chục năm qua. Trái tim cụ đã khóc chỉ vì một cậu học trò nhỏ chẳng may mất sớm, cụ để ảnh em thờ ngay tại phòng đọc của mình".

Theo tin tức trước đó, đầu năm mới Ất Mùi 2015, Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên và gia đình đã tới thăm và chúc Tết Anh hùng Lao động, Giáo sư Vũ Khiêu tại nhà riêng của ông.

Giáo sư Vũ Khiêu đã viết tặng hoa hậu Kỳ Duyên đôi câu đối: "Trí như bạch tuyết tâm như ngọc - Vân tưởng y thường hoa tưởng dung".

Sau khi những thông tin về chuyến thăm và câu đối được các phương tiện truyền thông đăng tải, dư luận đã xôn xao với nhiều ý kiến, bàn luận. Nhiều độc giả đã mổ xẻ, phân tích câu đối mà GS Vũ Khiêu tặng hoa hậu Kỳ Duyên.

Bên cạnh đó, bức ảnh chụp GS Vũ Khiêu hôn lên má Hoa hậu Việt Nam 2014 để “cảm ơn” cũng đã gây nên nhiều tranh cãi trong dư luận và cộng đồng mạng.

Quốc Huy

Tin Liên Quan
Quốc Huy
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục