Trang chủ » Xã hội » Sự kiện hàng ngày
Thứ năm, 07/03/2019 15:58 (GMT 7)

Nóng: Hà Nội phát hiện thêm 3 quận, huyện có ổ dịch tả lợn châu Phi

Theo báo cáo của Cục Thú y, Hà Nội đã phát hiện thêm ổ dịch ở 3 quận, huyện Hoàng Mai, Đông Anh và Gia Lâm.

Theo tin tức trên Tuổi Trẻ và Infonet cho hay, ngày 7-3, ông Nguyễn Ngọc Sơn, Chi cục trưởng Chi cục Thú y Hà Nội, cho biết trong 2 ngày nay (6 và 7-3), trên địa bàn Hà Nội đã phát hiện thêm 3 ổ dịch tả lợn châu Phi tại 3 hộ chăn nuôi ở các quận, huyện Hoàng Mai, Đông Anh và Gia Lâm.

Tại huyện Gia Lâm, sáng 7-3, ổ dịch tả lợn châu Phi được phát hiện tại một hộ chăn nuôi với 29 lợn nái và lợn con. Toàn bộ 29 con lợn đã được tiêu hủy ngay sau khi phát hiện.

Trước đó ổ dịch tả lợn được phát hiện tại hộ gia đình bà Nguyễn Thị Lan (số 6, ngách 95/203 phố Thúy Lĩnh, phường Lĩnh Nam). Hộ bà Lan chăn nuôi nhỏ lẻ trong khu dân cư, với tổng đàn lợn 46 con. Những ngày qua, có 4 con lợn mắc bệnh và đã chết. Một số con lợn khác trong tổng số 46 con cũng có dấu hiệu bị bệnh…

Nóng: Hà Nội phát hiện thêm 3 quận, huyện có ổ dịch tả lợn châu Phi 1Cán bộ thú y phun tiêu độc, khử trùng tại các trang trại vùng có dịch tại Hưng Yên.

Ngay sau khi có lợn bị ốm chết, gia đình bà Lan đã báo chính quyền địa phương để được hướng dẫn các biện pháp phòng chống. Nhận được tin báo, cán bộ chăn nuôi - thú y, Sở NN&PTNT Hà Nội, Chi cục Thú y vùng 1 đã tới hiện trường, tổ chức tiêu hủy toàn bộ đàn lợn 46 con của hộ gia đình bà Lan.

Ngày 5/3, dịch tả lợn Châu Phi xuất hiện trên đàn lợn 10 con của một hộ chăn nuôi tại xã Thụy Lâm, Đông Anh, Hà Nội với các biểu hiện của dịch tả lợn Châu Phi.

Cơ quan thú y đã lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm và kết quả cho thấy dương tính với vi rút dịch tả lợn Châu Phi.

Ngay trong ngày 5/3, đàn lợn bị nhiễm bệnh tại Đông Anh đã được tiêu hủy. Chính quyền và cơ quan thú y đã tiến hành cô lập vùng dịch, phun hóa chất tiêu độc khử trùng đề phòng dịch lây lan rộng.

Cục Thú Y cũng cho biết, dịch tả lợn Châu Phi đã bùng phát tại Hòa Bình và Điện Biên.

Tin Liên Quan
Trang Vũ (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin.vn
https://www.nguoiduatin.vn/tinmoi/nong-ha-noi-phat-hien-them-3-quan-huyen-co-o-dich-ta-lon-chau-phi-011512602.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục